Theo kết quả khảo sát của Rasmussen Reports được công bố ngày 6/4, gần 3/4 cử tri da đen tin rằng sử dụng thông tin nhận dạng cử tri là cần thiết để đảm bảo “quy trình bầu cử công bằng và an toàn”.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 1 đến ngày 4/4, đã hỏi 1.000 cử tri Hoa Kỳ rằng: “Luật yêu cầu cử tri xuất trình giấy tờ tùy thân kèm ảnh (như bằng lái xe) trước khi được phép bỏ phiếu có cần thiết cho ‘một quy trình bầu cử công bằng và an toàn’ không?”

75% số người được khảo sát đã lựa chọn “có” cho câu hỏi này. Trong khi đó, 89% đảng viên Cộng hòa và 65% đảng viên Dân chủ đều đồng ý với quan điểm này.

Trong khi các chính trị gia Dân chủ thường gọi các biện pháp bảo vệ tính toàn vẹn bầu cử là “đàn áp cử tri thiểu số”, 73% cử tri da đen tin rằng quy trình xuất trình giấy tờ tùy thân kèm ảnh trước khi bỏ phiếu là cần thiết để bảo đảm quá trình bầu cử công bằng và an toàn. Hơn nữa, 81% cử tri thiểu số khác cũng tin rằng ID cử tri là cần thiết.

Thống đốc Cộng hòa Georgia hôm 25/3 đã ký phê duyệt Đạo luật Liêm chính Bầu cử năm 2021, yêu cầu các cử tri phải có căn cước kèm ảnh hợp lệ để bỏ phiếu qua thư, giảm thời gian yêu cầu các lá phiếu gửi qua thư cũng như quy định vị trí và thời hạn của các thùng bỏ phiếu.

Để phản đối luật này, Liên đoàn Bóng chày Mỹ ngày 2/4 thông báo sẽ rời giải đấu All-Star Game khỏi tiểu bang Georgia. Tuy nhiên, theo Breitbart, Liên đoàn Bóng chày Mỹ vẫn yêu cầu người hâm mộ xuất trình căn cước kèm ảnh khi nhận vé tại sân vận động.

Một lần nữa văn hóa tẩy chay và tiêu chuẩn kép của những người ủng hộ cánh tả Hoa Kỳ lại bị đem ra bình luận.

Từ Khóa: