Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin không tổ chức một cuộc gặp mặt chính thức bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng, nhưng 2 vị nguyên thủ cũng có dịp bắt tay và trao đổi qua loa.

Theo kênh CNN, ông Trump và ông Putin đã có cuộc nói chuyện chóng vánh khi đang chuẩn bị chụp ảnh tập thể cùng các nhà lãnh đạo APEC ngày 10/11.

Trang tin RT của Nga cho biết Tổng thống Trump đã chủ động lại gần Tổng thống Putin bắt tay, trong khi đặt tay kia lên lưng người đồng cấp Nga.

Sau đó, 2 nhà lãnh đạo đứng cạnh nhau chụp ảnh với vị trí bên trái Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân.

Các nhà lãnh đạo APEC chụp ảnh tập thể tại Đà Năng ngày 10/11. (Ảnh: VnExpress)

Cùng với nhiều nhà lãnh đạo APEC khác, cả ông Trump và Putin đều mặc một chiếc áo bằng lụa truyền thống do nước chủ nhà Việt Nam cung cấp.

Trước đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói với các phóng viên trên chiếc Không lực số 1 ngày 10/11 rằng 2 nhà lãnh đạo của Mỹ và Nga sẽ không có cuộc gặp song phương do lịch trình làm việc dày đặc và không thể thống nhất thời gian gặp riêng.

Trước chuyến công du châu Á, Tổng thống Trump từng nói với các phóng viên rằng ông dự kiến sẽ gặp ông Putin vì Mỹ muốn Nga hỗ trợ giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Tổng thống Trump và Tổng thống Putin từng có cuộc gặp đầu tiên tại Hội nghị G20 ở Đức vào tháng 7.

Minh Tuệ