Điện Kremlin cho biết vẫn còn quá sớm để nói về bất kỳ thỏa thuận nào với Mỹ liên quan đến lệnh trừng phạt Nga, tuy nhiên mà Tổng thống Vladimir Putin có thể gặp Tổng thống Donald Trump trước Hội nghị G20 vào tháng 7, theo Reuters.

Ông Putin và ông Trump đã nói chuyện qua điện thoại vào ngày 28/1, và cuộc điện đàm đã diễn ra tốt đẹp, theo phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên trong cuộc họp vào 30/1.

“(Nhưng) khó có thể nói gì về các thỏa thuận (đối với lệnh trừng phạt),” ông Peskov ám chỉ các biện pháp trừng phạt mà chính quyền cựu Tổng thống Obama áp đặt lên Nga sau khi giới tình báo Mỹ kết luận Nga đóng vai trò trong cuộc tấn công mạng nhằm tác động đến hoạt động bầu cử tại Mỹ vào năm ngoái.

Ông Peskov nói rằng ông Putin và ông Trump đã không thảo luận về lệnh trừng phạt qua cuộc điện đàm đầu tiên giữa hai người kể từ khi ông Trump nhậm chức.

Ông cũng cho biết hai nhà lãnh đạo có thể gặp gỡ trước khi Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến diễn ra tại Hamburg (Đức) vào ngày 7 – 8 tháng 7.

“Để bắt đầu, chúng ta phải ấn định ngày và thời gian cho cuộc họp giữa hai vị tổng thống. Các phụ tá hiện đang chuẩn bị cho việc này”, ông Peskov nói thêm.

Tuy nhiên, ông cho biết: “Chúng tôi đã thấy một sự sẵn sàng để giải quyết các vấn đề khó khăn thông qua đối thoại, điều mà Tổng thống Putin đã kêu gọi từ lâu và đáng tiếc là không tìm được lời đáp trong những năm trước.”

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: