Tổng thống Trump dành những lời ca ngợi phụ nữ Mỹ trong một loạt sự kiện thúc đẩy vai trò nữ giới vừa qua.

Ngày 29/3, Tổng thống Trump và phu nhân Melania có buổi thảo luận tại Nhà Trắng về việc trao quyền cho phụ nữ. Trước các đại diện phụ nữ của nước Mỹ, Tổng thống Trump nói:

“Từ những vùng biên giới tự nhiên ở Đồng bằng phía Tây đến các tòa nhà chọc trời ở Manhattan, những người phụ nữ Mỹ của mọi thế hệ đã cho thấy tính bền bỉ, dũng cảm, và tận tâm”.

“Thế hệ hiện nay của chúng ta đứng trên đôi vai của những người khổng lồ này. Chỉ có cách sử dụng tất cả tiềm năng của những người phụ nữ trong xã hội chúng ta, thì chúng ta mới có thể thực sự – điều này có thể các bạn chưa từng nghe đến – “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại””.

Kết thúc bài phát biểu, Tổng thống nói: “Tôi muốn tất cả những người trẻ tuổi đang xem chương trình, biết rằng tương lai thực sự phụ thuộc vào các bạn”, theo NBC New York.

Trước đó, ngày 28/3, Tổng thống Trump đã họp bàn với các nữ CEO tại Nhà Trắng để thúc đẩy trao quyền kinh tế cho các chủ doanh nghiệp nữ, và giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ.

“Chúng ta phải đảm bảo rằng phụ nữ cũng có thể làm việc và phát triển kinh tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết những rào cản mà lực lượng lao động nữ đang phải đối mặt”, ông Trump khẳng định với nhóm nữ CEO.

Theo Fox Business, Tổng thống Trump đã ký hai đạo luật vào tháng trước để đánh giá tầm quan trọng của phụ nữ trong kinh doanh. Được biết, 2 đạo luật này nhằm thúc đẩy sự tham gia và lãnh đạo của phụ nữ trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học và kêu gọi NASA khuyến khích phụ nữ theo đuổi sự nghiệp trong những lĩnh vực này.

Dương Minh

Xem thêm: