Các phi hành đoàn của chuyến bay Southwest 1380 đã gặp Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng vào thứ Ba (1/5). Phát ngôn viên của Nhà Trắng xác nhận với Fox News rằng cuộc họp đã được lên kế hoạch nhưng không phải thành viên nào của phi hành đoàn cũng tham dự, theo The Epoch Times.

Phi hành đoàn đã hạ cánh khẩn cấp tại Philadelphia sau khi một động cơ máy bay trong chuyến bay 1380 của hãng hàng không Southwest Airlines đến Dallas bị nổ khoảng 20 phút sau khi cất cánh từ sân bay LaGuardia ở New York vào ngày 17/4. Mảnh vụn của động cơ làm vỡ một cửa sổ trên máy bay và làm một hành khách tử vong.

Các phi công trong chuyến bay được ca ngợi là anh hùng, đặc biệt là cơ trưởng Tammie Jo Shults và sĩ quan Darren Ellisor, những người đã giúp hạ cánh chiếc Boeing 737-700 đang chở 149 hành khách.

Những anh hùng của SWA 1380 NYC trong chuyến bay đến Dallas. (Ảnh: Twitter)

Shults đã từng là người phụ nữ đầu tiên bay F-18 cho Hải quân Hoa Kỳ và là một trong những nữ phi công chiến đấu đầu tiên cho ngành hàng không quân sự của nước này, trước khi trở thành phi công thương mại.

“Cô ấy có dây thần kinh thép,” hành khách Alfred Tumlinson, một cư dân Texas, nói với Associated Press. “Tôi hoan nghênh người phụ nữ đó. Tôi sẽ gửi cho cô ấy một tấm thiệp Giáng sinh. Cô ấy thật tuyệt vời.”

Đây là người nữ anh hùng đã hạ cánh chiếc máy bay. Cô Tammie Jo Shults là một trong những nữ phi công chiến đấu đầu tiên trong quân đội Mỹ và là người gốc New Mexico. (Ảnh: Twitter)

Anh tiếp tục, “Người phụ nữ, phi hành đoàn, mọi thứ, mọi người đều bất tử trong lòng tôi. Họ rất chuyên nghiệp khi xử lý tình huống để chuyến bay đáp xuống an toàn.”

Cô Shults từ chối phỏng vấn sau vụ việc cách đây hai tuần, nhưng vào ngày 19/4, Southwest Airlines đã đưa ra tuyên bố của cô và Ellisor.

“Là cơ trưởng và sĩ quan hàng đầu trong 5 người phục vụ khách hàng trên chuyến bay 1380 ngày hôm qua, tất cả chúng tôi đều thấy đơn giản là đang làm công việc của mình. Trái tim chúng tôi thật nặng nề. Thay mặt toàn bộ phi hành đoàn, chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của công chúng và đồng nghiệp, bởi vì tất cả chúng ta đều cảm nhận sự mất mát sâu sắc của một gia đình. Chúng tôi đã tham gia tập trung và phỏng vấn với các nhà điều tra hôm nay. Chúng tôi không phỏng vấn với giới truyền thông và yêu cầu công chúng và giới truyền thông tôn trọng chúng tôi”, tuyên bố này cho biết.

Một bản ghi âm công bố vào ngày 18/4, tiết lộ cuộc trò chuyện giữa Shults và khoảnh khắc điều khiển lưu lượng không khí trước khi hạ cánh khẩn cấp.

Trong bản ghi âm, có thể nghe được giọng nói bình tĩnh của cô trong bộ điều khiển lưu lượng không khí về sự cố động cơ.

Cuộc điều tra

Các nhà điều tra tại Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) đang điều tra sự việc, trong đó một lưỡi quạt trên luồng không khí của động cơ bên trái bị vỡ và làm cho động cơ nổ, khiến mảnh vỡ văng ra.

Hãng hàng không cũng như nhà sản xuất máy bay phản lực, Boeing, và nhà sản xuất động cơ, CFM International, cùng hỗ trợ điều tra.

Vì CFM là một liên doanh Mỹ-Pháp, các nhà quản lý Pháp đã cử các chuyên gia của mình đến hỗ trợ điều tra. Dự kiến sẽ mất 12-15 tháng, BBC cho biết.

Các nhà điều tra của NTSB kiểm tra thiệt hại cho động cơ phản lực của cánh quạt 56-7B CFM International thuộc chuyến bay 1380 của Southwest Airlines, tại sân bay quốc tế Philadelphia vào ngày 17/4/2018. (Ảnh: Keith Holloway / Getty Images)

Ít nhất một hành khách đang kiện Southwest và CFM, họ cho rằng công ty đã “đặt lợi nhuận và kinh doanh” cao hơn an toàn của hành khách và tiếp tục vận hành động động cơ “ngay cả khi có xác nhận rằng điều kiện không an toàn đang tồn tại trong chuyến bay”.

Một chuyến bay của hãng Southwest cùng loại động cơ CFM56-7B đã hạ cánh khẩn cấp ở Pensacola, Florida vào tháng 8/2016, sau khi một cánh quạt được tách ra và mảnh vụn tạo một lỗ trên cánh trái.

Sau vụ việc, các nhà quản lý châu Âu đã cho các hãng hàng không 9 tháng để kiểm tra động cơ. Các nhà quản lý của Hoa Kỳ vẫn đang cân nhắc phải làm gì sau khi đề xuất một vài kiểm tra.

“Mặc dù biết được tình trạng nguy hiểm của động cơ máy bay, các bị cáo đã liều mạng sống của hơn một trăm hành khách vô tội”, tòa án đọc đơn tố cáo.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục tập trung làm việc với NTSB để hỗ trợ cho cuộc điều tra”, Southwest cho biết hôm thứ Sáu. “Chúng tôi không thể đưa ra nhận xét về bất kỳ tranh chấp nào đang chờ xử lý. Sự an toàn và sự bảo mật của các nhân viên, các khách hàng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu. ”

Sự cố xảy ra vào tháng 4 là ca tử vong đầu tiên của hãng hàng không thương mại của Hoa Kỳ kể từ năm 2009.

CFM là liên doanh giữa GE Aviation và Safran Aircraft Engines. Đại diện của GE đã không trả lời bình luận. Còn Safran đã không thể ngay lập tức đưa ra bình luận.

Thanh Hiền