Tổng thống Donald Trump đe dọa người đồng cấp Mexico rằng ông sẽ cử quân đội Mỹ tới ngăn chặn “những kẻ xấu xa ở dưới đó”, nếu quân đội Mexico không cố gắng kiểm soát chúng, theo Associated Press.

Hãng tin này đã thu được một trích đoạn của cuộc điện thoại giữa hai nhà lãnh đạo, nhưng không bao gồm câu trả lời của Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, và cũng không rõ “những kẻ xấu xa” mà ông Trump ám chỉ là ai.

“Ông có một đống những kẻ xấu xa ở dưới đó”, ông Trump nói với ông Pena Nieto, theo trích đoạn được gửi tới AP.

“Ông chưa làm đúng mức để ngăn chặn chúng. Tôi nghĩ rằng quân đội của ông đang sợ hãi. Quân đội của chúng tôi thì không, vì vậy có khi tôi sẽ gửi họ xuống (Mexico) để xử lý việc này”.

Nội dung cuộc điện đàm đã cho biết thêm về phong cách ngoại giao thẳng thắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

AP cho biết một người có quyền tiếp cận tới bản tường thuật chính thức về cuộc điện thoại đã gửi một đoạn trích đến hãng tin  này với điều kiện được giấu tên.

Phát ngôn viên Nhà Trắng đã không đáp lại lời đề nghị bình luận, còn chính phủ Mexico cho rằng sự việc đó không hề xảy ra, theo Fox News.

Trang Aristegui Noticias của Mexico hôm 31/1 công bố một báo cáo tương tự về cuộc điện thoại, nói rằng ông Trump đã nặng lời với ông Pena Nieto. Tuy nhiên, bộ phận quan hệ quốc tế của Mexico phủ nhận thông tin này, nói rằng những tuyên bố này là “không tương ứng với thực tế” và rằng “lời lẽ (trong cuộc trao đổi) mang tính xây dựng, hai tổng thống đã nhất chí tiếp tục làm việc, các nhóm làm việc của hai bên sẽ tiếp tục gặp gỡ thường xuyên để xây dựng một bản thỏa thuận tích cực cho Mexico và Hoa Kỳ”, theo Fox News.

Mai Lan

Xem thêm: