Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây bất ngờ cho một nhóm du khách tới thăm dinh thự của ông tại thủ đô Washington.

Hôm 7/3, khi Nhà Trắng lần đầu tiên mở cửa cho công chúng kể từ sau lễ nhậm chức của ông Trump, một nhóm khách du lịch gần 100 người đã tới thăm dinh thự này với hy vọng có cơ hội được nhìn thấy Tổng thống Mỹ. Họ tập trung ở Phòng Đông của Nhà Trắng, phần lớn là các học sinh lớp 5 trường Briarwood Chistian ở Birmingham, Ala., theo USA Today.

Video: Tổng thống Trump chào đón du khách tới Nhà Trắng

Khoảng 9:30 sáng, ông Trump đã xuất hiện và mở rộng cánh tay để chào đón du khách. “Ôi chúa ơi!”, đám đông reo lên và vỗ tay khi nhìn thấy Tổng thống.

Ông xuất hiện ngay bên dưới bức chân dung cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton, người từng là đối thủ của ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ông nói với các em học sinh: “Các cháu, hãy chăm chỉ, chăm chỉ nhé”.

Ông ra hiệu cho một số trẻ em tham gia chụp ảnh cùng ông, nhưng chỉ một cậu bé 10 tuổi tên là Jack Cornish có đủ can đảm để bước ra. Những người bạn học của cậu reo lên: “Cậu nổi tiếng rồi, Jack!”

Nhà Trắng không tiếp nhận các chuyến du lịch kể từ Lễ nhậm chức vì chính quyền mới cần sắp xếp lại nhân viên và các hoạt động hậu cần khác để đón du khách đến dinh thự 217 tuổi này, theo CBS News.

Mai Lan

Xem thêm: