Theo kênh CNN, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Barrack Obama đã tăng vọt sau kỳ đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ vào tuần trước.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận của CNN/ORC ngày 4/8 – cũng là ngày sinh nhật của Tổng thống Obama – cho thấy tỷ lệ ủng hộ người đứng đầu Nhà Trắng đã tăng lên 54% – mức cao nhất kể từ ngay khi ông bắt đầu nhiệm kỳ II vào năm 2013.

Obama CNN
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Obama. Ảnh: CNN

Tổng thống Obama đang được người dân tín nhiệm cao chỉ vài tháng trước khi ông rời nhiệm sở. So với những người tiền nhiệm có 2 nhiệm kỳ gần đây, ông Obama được ủng hộ bằng với tỷ lệ hài lòng của người dân đối cựu tổng thống Ronald Reagan và chỉ thấp hơn mức 57% của cựu tổng thống Bill Clinton.

Người tiền nhiệm của Obama là George W. Bush chỉ được 22% người dân ủng hộ khi rời Nhà Trắng vào năm 2009.

Trước đó, tỷ lệ ủng hộ với Tổng thống Obama đã giảm xuống dưới 50% sau đại hội của Đảng Cộng hòa, nhưng lại tăng lên sau đại hội của Đảng Dân chủ.

Điều này có vẻ đang mang lại lợi thế cho ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton khi bà đang chạy đua vào Nhà Trắng với đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Trong đại hội Đảng Dân chủ ngày 27/7, ông Obama đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ bà Clinton, ca ngợi rằng “chưa có ai phù hợp làm tổng thống” như bà.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11 tới và nước Mỹ sẽ chính thức có tân tổng thống vào tháng 1/2017.

Hạo Nhân