Các tài khoản Twitter của Tổ chức Ân xá Quốc tế và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc đã bị tấn công bởi một nhóm tin tặc tuyên bố ủng hộ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng tin BBC cho biết các hacker đã gửi lên tài khoản mạng xã hội Twetter của các tổ chức trên những thông điệp bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có những cụm từ “Nazi Germany, Nazi Holland” với ý so sánh Đức và Hà Lan với Đức Quốc Xã.

Những thông điệp đó giống với bình luận của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đưa ra trước đó.

Ông Erdogan đã có những lời phỉ báng gay gắt đối với Đức và Hà Lan sau khi 2 đồng minh trong khối NATO này cấm các bộ trưởng của Thổ Nhĩ Kỳ tham dự các cuộc mít tinh vận động chính trị trước cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 4 tới để giúp ông có quyền lực lớn hơn.

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Erdogan đã cho ngừng quan hệ ngoại giao cấp cao với Hà Lan và dán nhãn cho công dân nước này là “tàn quân của Đức Quốc xã” vì đã ngăn các bộ trưởng của ông vận động người Thổ Nhĩ Kỳ sống ở Đức.

Các hacker còn tấn công tài khoản của nhiều tổ chức và cá nhân khác, như Sân vận động Ricoh Arena, câu lạc bộ bóng đá Borussia Dortmund, tài khoản của các thành viên Nghị viện Châu Âu, chính trị gia người Pháp Alain Juppe, ngôi sao nhạc pop Justin Bieber.

Các tài khoản Twetter bị tấn công có các biểu tượng của Đức Quốc xã.

Hạo Nhân

Xem thêm: