Cuộc điện đàm giữa Trump và Thủ tướng Úc hóa ra ‘rất lịch sự’, không phải ‘tồi tệ nhất’.

Hôm 2/2, tờ Washington Post tiết lộ về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Úc Malcolm. Tờ báo tiết lộ cuộc gọi kết thúc gắn hơn dự kiến khi ông Trump tức giận dập máy và nói rằng “đây là cuộc điện đàm tồi tệ nhất từ trước đến nay”.

Tuy nhiên, ngày 3/2, Thủ tướng Úc đã phủ nhận thông tin trên trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Sydney. Thủ tướng Turnbull nói: “Tôi rất thất vọng khi có thông tin rò rỉ về cuộc gọi với Washington… Tin tức nói rằng tổng thống [Mỹ] dập máy là không đúng. Cuộc gọi kết thúc rất lịch sự”.

Ông nói tiếp: “Về bản chất cuộc thảo luận, nó rất thẳng thắn và chân thành”, theo Business Insider.

Ông nhấn mạnh: “Có rất nhiều bàn luận về cuộc điện đàm này, từ những người không tham gia vào. Thực ra những cuộc gọi như thế này hoàn toàn bí mật”.

Phản ứng trước việc này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cám ơn Thủ tướng Úc và ông gọi tin tức trên của truyền thông là TIN GIẢ.

Ông Trump đăng trên Twitter hôm thứ Sáu: “Cám ơn Thủ tướng Úc vì đã nói sự thật về cuộc nói chuyện rất thông thường của chúng ta, mà truyền thông TIN GIẢ nói dối về nó”.

Trong bản tin trên, báo Washington Post cũng đưa tin rằng, Tổng thống Trump cáo buộc Thủ tướng Turnbull đang cố gắng gửi “những kẻ đánh bom Boston tiếp theo” đến Mỹ.

Nhưng Thủ tướng Úc khẳng định: “Tổng thống [Mỹ] cam kết tôn trọng thỏa thuận tái định cư người tỵ nạn do người tiền nhiệm Obama xây dựng”.

Dương Minh

Xem thêm: