Theo New York Post, tổ chức từ thiện ung thư The Biden Cancer Initiative (TBCI) thành lập năm 2017 của cựu phó tổng thống Joe Biden và vợ đã chi hàng triệu đô la Mỹ để trả lương cho nhân viên, nhưng lại không chi tiền để nghiên cứu.

New York Post đưa tin, tổ chức từ thiện The Biden Cancer Initiative đã thu về 4,809,619 USD trong năm tài chính 2017 và 2018 và sử dụng 3.070.301 USD để trả lương trong 2 năm đó. Gregory Simon, chủ tịch của quỹ này, nhận được 429.850 USD trong năm tài chính 2018 (từ 1/7/2018 đến 30/6/2018), theo hồ sơ thuế liên bang gần đây nhất của tổ chức này.

TBCI đã thuê các cựu trợ lý từng làm việc trong đội đặc nhiệm về ung thư của Nhà Trắng dưới thời chính quyền Obama như Simon, người đứng đầu đội đặc nhiệm hoặc Danielle Carnival, cựu tham mưu trưởng đội đặc nhiệm Cancer Moonshot của Obama. Sau khi chuyển sang tổ chức từ thiện của Biden, tiền lương của Simon đã tăng lên gấp đôi, Danielle cũng nhận được số tiền là 258,207 USD vào năm 2018.

Trong 2 năm đầu tiên, tổ chức này đã sử dụng hầu hết số tiền quyên góp thu được để trả lương cho nhân viên, tổ chức hội thảo và chi phí đi lại nhưng không có xu nào được trả để nghiên cứu. Hai năm sau, tổ chức “tạm dừng” hoạt động khi Biden bắt đầu chạy đua tranh cử tổng thống, theo New York Post.

Biden được nhiều kênh truyền thông lớn xướng tên là đắc cử tổng thống 2020 mặc dù các cáo buộc về gian lận bầu cử vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng ở nhiều bang chiến trường.

Biden đã công bố một đội đặc nhiệm chống virus Vũ Hán “dưới chính quyền của mình” bao gồm nhiều bác sĩ và chuyên gia. Trong số họ, một vài người từng có những phát biểu đáng lo ngại về các vấn đề sức khỏe.

Ví dụ, tiến sĩ Ezekiel Emanuel, người được chỉ định là cố vấn đội đặc nhiệm chống virus viêm phổi Vũ Hán của Biden, từng viết một bài luận năm 2014, nêu quan điểm rằng, cuộc sống không còn ý nghĩa sau khi bạn 75 tuổi và “sẽ tốt hơn” nếu xã hội và người thân nên để quá trình tự nhiên diễn ra “nhanh chóng và đúng thời điểm”.

Ron Klain, một nhà tư vấn chính trị lâu năm và từng là nhà vận động hành lang, được bổ nhiệm làm chánh văn phòng của Biden. Năm 2014, ông từng phát biểu các cuộc bầu cử ở Mỹ là “gian lận” và hạ thấp mức độ nguy hiểm của đại dịch viêm phổi Vũ Hán đầu năm 2020. 

Klain đã ca ngợi Đảng Cộng sản Trung Quốc vì “minh bạch” và “thẳng thắn” trong phản ứng với đại dịch và phản đối lệnh cấm du lịch tới Trung Quốc sớm của Tổng thống Trump trong bối cảnh đại dịch bùng phát.

Video xem thêm: ‘Biden chỉ thắng trong mắt truyền thông giả’; Linh kiện Dominion ‘made in China’

videoinfo__video3.dkn.tv||9a1eda8cc__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: