Trang Military Times đưa tin Quân đội Ai Cập ngày 3/8 đã tiêu diệt một thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại bán đảo Sinai cùng với đội ngũ phụ tá và 45 phiến quân viên khác của tổ chức cực đoan này.

Thông tin cho biết, tên Abu Duaa al-Ansari bị bắn hạ trong một cuộc không kích của lực lượng chống khủng bố nhắm vào thành trì của nhóm phiến quân mang tên Ansar Beit al-Maqdis gần thành phố El-Arish ở phía nam Ai Cập.

Phát ngôn viên của quân đội Ai Cập, Tướng Mohammed Samir, cho biết quân đội đã tiêu diệt Ansari và nhóm phiến quân dựa trên “thông tin tình báo chính xác”.

Cuộc tấn công diễn ra một ngày sau khi nhóm phiến quân tung ra một đoạn video đe dọa người Do Thái tại Israel và Palestine.

Đây là nhóm Hồi giáo cực đoan hoạt động tích cực nhất ở Ai Cập. Nhóm phiến quân này đã thực hiện nhiều vụ tấn công đẫm máu tại Sinai và Cairo.

Abu Doaa al-Ansari không được nhiều người biết đến là thủ lĩnh của nhóm vũ trang Ansar Beit al-Maqdis (Những chiến binh của Jerusalem) trước khi tổ chức này thề trung thành với IS.

Cũng trong ngày 3/8, một thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan khác tại Syria cũng bị tiêu diệt là Abu Hamza Al-Shami – chỉ huy cấp cao của Mặt trận Levant (một nhóm cực đoan của liên minh Fatah Halab).

Hạo Nhân tổng hợp