Tư tưởng “đấu với trời” của người Trung Quốc có vẻ đã lây lan sang bất cứ ai đến lãnh địa của nước này.

Trong khi hầu hết mọi người đang phải tìm cách sơ tán hoặc trú bão, một số người lại tụ tập để tìm “cảm giác mới” khi cơn bão Haima quét qua Hồng Kông.

Trong một bức ảnh mới được trang tin SCMP đăng tải, gần 10 du khách, gồm cả những người phương Tây và phương Đông, dường như đang đứng trước một sân bay dang tay để “kiểm tra sức gió” như thể họ không tin vào dự báo của trung tâm khí tượng Hồng Kông.

Một nhóm du khách đùa với bão. Ảnh: SCMP
Một nhóm du khách đùa với bão. Ảnh: SCMP

Có lẽ nhóm du khách này, do không có việc gì khác để làm, nên đã chọn cách chơi đùa với bão thay vì nằm vạ vật bên trong sân bay như những du khách khác khi hơn 700 chuyến bay đến và đi Hồng Kông bị hủy bỏ vì bão.

Một du khách tên Alfred Happenhofer cho biết chuyến bay về Vienna (Áo) của anh bị lùi lại 14 tiếng đồng hồ, và dù anh đã đến Hồng Kông nhiều lần nhưng chưa được trải nghiệm bão bao giờ. Anh anh đã chán ngồi làm việc với chiếc laptop, nên ra thử sức gió cùng mọi người.

Một du khách khác là Bryan Chan, sống tại Kennedy Town, đã dẫn theo con gái mình ra ngắm sóng biển. Anh cho biết, so với các cơn bão khác thì bão Haima đánh thẳng vào Hồng Kông nên họ muốn có một trải nghiệm hoàn chỉnh. Việc các cơn sóng vỗ vào bờ không phải là hiếm thấy, “nhưng hôm nay chúng tôi hành động điên hơn một chút.”

Một du khách tên Tsim Sha Tsui thì đứng trước Vịnh Victoria để chụp ảnh selfie trong cảnh áo mưa trùm kín người.

Kiểu selfie có một không hai. Ảnh: SCMP
Kiểu selfie có một không hai. Ảnh: SCMP

Một lái xe tên Choi Yeung-ming cho biết anh thích chứng kiến khung cảnh tự nhiên đặc biệt này, đặc biệt là một cơn bão mạnh cấp 8, nên anh nghĩ lái xe giữa cơn bão sẽ rất tuyệt vời.

Du khách Heru Sunarto người Indonesian lần đầu tiên đến Hồng Kông trong chuyến du lịch 3 ngày cùng gia đình. Anh nói đùa rằng anh phát hiện ra đường phố Hồng Kông rất yên tĩnh, chứ không tấp nập như người ta vẫn đồn.

Cơ quan khí tượng Hồng Kông cho biết Haima là cơn bão mạnh cấp 8, và đã khuyến cáo người dân nên ở trong nhà.

Hạo Nhân

Xem thêm: