Sáng nay 19/2, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện nổi bật diễn ra đêm qua:

Tổng thống Trump tổ chức mít tinh

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức cuộc mít tinh lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức. Phát biểu tại sự kiện được tổ chức ở Florida, ông Trump nói rằng ông muốn nói chuyện với người Mỹ mà ‘không thông qua các tin tức giả mạo’. Ông cho rằng giới truyền thông ‘không trung thực’, ‘không muốn báo cáo sự thật’ và đã bịa chuyện về ông.

Bill Gates cảnh báo về vũ khí sinh học

Tỷ phú Bill Gates cảnh báo tại hội nghị an ninh ở Munich rằng hàng chục triệu người có thể phải chết vì chủ nghĩa khủng bố sinh học, theo The Guardian. Ông cho rằng một loại virus biến đổi gen do một tên khủng bố tạo nên có thể giết nhiều người hơn các vũ khí hạt nhân, nhưng chưa có nước nào sẵn sàng đối mặt với mối đe dọa này. (Xem chi tiết)

bill gates
Ông Bill Gates, nhà đồng sáng lập của Microsoft, đã tài trợ cho các hoạt động vì sức khỏe trên toàn thế giới trong suốt 20 năm qua (Ảnh: Getty)

Mỹ điều tra Nga

Cục Điều tra Liên bang Mỹ đang theo đuổi ít nhất 3 cuộc điều tra riêng biệt liên quan đến các cáo buộc rằng Nga tấn công cuộc bầu cử tổng thống của Mỹ, Reuters cho biết thông tin từ 5 quan chức đương nhiệm và cựu quan chức có hiểu biết trực tiếp về tình hình.

Argentina chỉ trích Venezuezela 

Tổng thống Argentina Mauricio Macri cho rằng: “Nói giảm nói tránh đủ rồi, Venezuela không phải là một nền dân chủ”, Reuters cho biết tin từ tờ báo tiếng Tây Ban Nha El Pais công bố hôm 18/2.

Bình luận này được đưa ra sau khi ông Macri và Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ “mối quan ngại” về Venezuela trong một cuộc điện đàm hôm 15/2.

Trung Quốc trừng phạt Triều Tiên

Trung Quốc sẽ đình chỉ nhập khẩu than từ Triều Tiên bắt đầu từ ngày 19/2, theo thông báo của Bộ Thương mại nước này, Reuters cho biết. Bộ Thương mại cho biết lệnh cấm sẽ có hiệu lực đến ngày 31/12.

Tai nạn xe buýt ở Argentina

Một chiếc xe buýt đang trên đường đến Chile đã bị lật ở tỉnh Mendoza của Argentina, làm chết ít nhất 19 người, Reuters cho biết thông báo của chính quyền địa phương. Hiện chưa rõ lý do của vụ tai nạn

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

 Xem thêm: