Sáng nay 12/2, Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả một số sự kiện diễn ra đêm qua:

Trump sẽ làm giảm chi phí bức tường Mexico

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ làm giảm chi phí xây bức tường biên giới với Mexico. Ông viết trên Twitter: “Tôi đọc thông tin rằng TƯỜNG biên giới sẽ tốn kém hơn chính phủ suy nghĩ ban đầu, nhưng tôi còn chưa tham gia vào việc thiết kế … hay đàm phán nào. Khi tôi tham gia, giống như với máy bay chiến đấu F-35 hay Air Foice One, chi phí sẽ GIẢM XUỐNG!”

Sơ tán hàng loạt tại Hy Lạp 

Ít nhất 70.000 người dân ở thành phố Thessaloniki của Hy Lạp đang được sơ tán để các nhà chức trách chuẩn bị gỡ một quả bom gần 230 kg có từ Thế chiến thứ II, theo BBC.

Hãng tin này cho biết đây là một trong những quả bom thời chiến tranh lớn nhất được tìm thấy ở vùng đô thị Hy Lạp, và cũng là một trong những cuộc di tản hàng loạt lớn nhất.

Cá voi lại mắc cạn tại New Zealand

240 con cá voi mới lại bị mắc cạn ở một bãi biển New Zealand không lâu sau khi hơn 400 con gặp tình cảnh tương tự và chỉ có 100 con còn sống sót được đưa xuống biển. Các đội cứu hộ và tình nguyên đang trở lại hiện trường để tiếp tục nỗ lực giải cứu. Đây là một trong những vụ mắc cạn tồi tệ nhất trong lịch sử New Zealand.

Snowden tuyên bố không phải điệp viên Nga

Edward Snowden, cựu nhân viên an ninh tiết lộ tài liệu mật của Mỹ vào năm 2013, tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng anh ta không phải là một điệp viên của Nga. Viện dẫn một bài báo cho rằng Nga đang xem xét trả anh về Hoa Kỳ như một “món quà” cho Tổng thống Trump, Snowden cho rằng đây là ‘bằng chứng không thể chối bỏ’ về việc anh không hợp tác với tình báo Nga.

Đại học Yale đổi tên trường Calhoun

Đại học Yale tuyên bố sẽ đổi tên của trường Calhoun của mình sau khi những người biểu tình phản đối ngôi trường được đặt theo tên của một cựu sinh viên vốn là người ủng hộ nổi bật của chế độ nô lệ ở Hoa Kỳ, theo Reuters.

Yale cho biết trường Calhoun sẽ được đổi tên thành Grace Murray Hopper, theo tên của một cựu sinh viên đã trở thành một nhà khoa học máy tính tiên phong, một nhà toán học xuất sắc làm việc với tư cách là một đô đốc của Hải quân Hoa Kỳ.

yale
(Ảnh: Christopher Capozziello / Getty Images)

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm: