Sáng nay ngày 1/3, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện diễn ra vào đêm cuối cùng của tháng 2.

Tổng thống Trump trách người tiền nhiệm

Tổng thống Trump tin rằng cựu Tổng thống Barack Obama và các trợ lý đứng đằng sau các cuộc biểu tình và rò rỉ thông tin gây cản trở chính quyền mới, ông Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 28/2. Tân tổng thống không mong đợi sự việc này sẽ sớm kết thúc, theo Fox News.

Cũng trong buổi phỏng vấn, Tổng thống Trump tự chấm điểm A+ cho cố gắng của ông kể từ khi nhậm chức, điểm A cho thành tích và điểm C hoặc C+ trong việc gửi thông điệp tới công chúng.

trump
Tổng thống Trump trả lời phỏng vấn của Fox News, ngày 28/2/2017 (Ảnh chụp màn hình)

Trump rà soát di sản Obama

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh chỉ đạo các nhà quản lý xem xét lại một quy định của chính quyền Obama về việc mở rộng số lượng các đường ống nước được liên bang bảo vệ.

Ông Trump nói trong khi ký sắc lệnh này rằng Đạo luật nước sạch chỉ nên áp dụng cho các dòng nước ảnh hưởng đến tình hình thương mại của liên bang, theo Reuters.

Cảnh sát bắn nhầm khi Tổng thống Pháp phát biểu

Một tay bắn tỉa của cảnh sát đã vô tình nổ súng trong khi Tổng thống Pháp Francois Hollande đang phát biểu, theo AP. Hai người đã bị thương nhẹ vì sự cố này.

Khi đó, ông Hollande đang đọc diễn văn tại Villognon, Charente ở miền tây nước Pháp, trong lễ khai mạc một tuyến tàu cao tốc nối giữa Paris và Bordeaux.

Ứng viên giám đốc tình báo Mỹ liệt kê các mối đe dọa của Mỹ

Ông Dan Coats, ứng viên giám đốc tình báo quốc gia, tham dự phiên điều trần xác nhận tại Thượng viện vào ngày 28/2. Ông nhận định Nga, Trung Quốc, Triều Tiên là các mối đe dọa chính mà Mỹ phải đối mặt, theo Reuters.

Ông Dan Coats cho biết ông ủng hộ việc điều tra ảnh hưởng của Nga trong cuộc bẩu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Nga, Trung Quốc bảo vệ chính phủ Syria

Hôm 28/2, Nga và Trung Quốc đã dùng quyền phủ quyết để bảo vệ chính phủ Syria khỏi một lệnh  trừng phạt từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, theo Reuters. Động thái này đã chặn đứng nỗ lực của các nước phương Tây nhằm trừng phạt Syria về các cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc nội chiến tại nước này.

NASA ký hợp đồng với Boeing

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ chi trả cho Boeing Co lên đến 373,5 triệu USD (khoảng 8,5 nghìn tỷ đồng) cho các chuyến bay đưa 5 phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế, NASA cho biết vào ngày 28/2, theo Reuters.

Theo thỏa thuận mới này, Boeing sẽ cung cấp cho NASA một chuyến bay vào vũ trụ cho một phi hành gia vào năm 2017, một chuyến vào năm 2018 và ba chuyến bay khác vào năm 2019.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: 

Từ Khóa: