Đêm qua có gì mới? Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả một số sự kiện sau:

Ô tô tấn công người đi bộ ở Đức

Một người đàn ông mang theo dao đã lái ô tô đâm vào khu vực người đi bộ ở thành phố Heidelberg (Đức) khiến một người chết và hai người bị thương. Cảnh sát đã bắn bị thương kẻ tấn công khi ông ta bỏ chạy khỏi hiện trường. Hiện chưa rõ động cơ tấn công, nhưng cảnh sát nói rằng không có dấu hiệu cho thấy đây là vụ tấn công khủng bố, theo BBC.

đức
Hiện trường vụ tấn công bằng xe tại Đức ngày 25/2/2017 (Ảnh: Twitter)

Tổng thống Trump liệt kê thành tích

Tổng thống Mỹ trách giới truyền thông đã không đưa tin về thành tích của ông trong tháng đầu tiên kể từ lễ nhậm chức.

“Giới truyền thông đã không đưa tin rằng nợ quốc gia đã giảm xuống 12 tỷ USD trong tháng đầu tiên của tôi, trái ngược với việc gia tăng 200 tỷ USD trong tháng đầu tiên của Obama”, ông Trump viết trên Twitter.


Trong các dòng tweet sau đó, ông đề cập đến việc thị trường chứng khoán tăng điểm và người Mỹ nên ăn mừng cho chiến thắng thu được của tháng đầu tiên sau khi ông trở thành Tổng thống.

Ủy ban Quốc gia Dân chủ bầu Chủ tịch mới

Cựu Bộ trưởng Lao động Mỹ Tom Perez được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ, đánh bại đối thủ hàng đầu là nghị sỹ Keith Ellison của bang Minnesota. Ông đã nhận được 235 phiếu bầu, vượt qua ngưỡng 218 phiếu, theo Reuters.

Ai Cập thất vọng về Anh

Ai Cập bày tỏ sự thất vọng về việc Anh từ chối gỡ bỏ lệnh đình chỉ các chuyến bay từ Anh Quốc đến Sharm al-Sheikh, một khu nghỉ mát bên bờ Biển Đỏ, theo Reuters.

Anh và Đức đã áp đặt lệnh cấm các chuyến bay đến một số nơi ở Ai Cập sau khi vụ máy bay Nga bị bắn rơi trên bán đảo Sinai khiết tất cả 224 người trên khoang thiệt mạng. Nga đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đến Ai Cập và hiện vẫn chưa gỡ bỏ lệnh cấm.

Người Palestine ăn mừng quán quân Arab Idol 

Người Palestine đã xuống đường để ăn mừng chiến thắng của người đồng hương Yaqoub Shaheen vào ngày 25/2 trong chương trình tìm kiếm tài năng “Arab Idol”, trên kênh MBC1 có trụ sở ở Dubai. Anh Shaheen đã chiến thắng trước một người xuất thân từ Israel nhưng thường trú tại Mỹ.

idol
Yaqoub Shaheen (Ảnh: Twitter)

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm:

Từ Khóa: