Sáng nay 22/2, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện chính diễn ra đêm qua:

Lỗ khoan mới tại Biển Đông

Tân Hoa Xã, kênh phát ngôn của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đưa tin vào khoảng 10 giờ đêm qua rằng các nhà khoa học đã hoàn thành nhiệm vụ khoan biển đầu tiên của một chuyến thám hiểm trên Biển Đông.

Lỗ khoan này được gọi là U1499A, có độ sâu 3.770 mét dưới mực nước biển, nhằm mục đích sưu tập các mẫu trầm tích, phục vụ cho nghiên cứu về biến đổi khí hậu và hình thành lưu vực, hãng tin này cho biết.

Bản tin nói rằng có tổng cộng 33 nhà khoa học từ Trung Quốc, Mỹ, Pháp và các nước khác tham gia nhiệm vụ này. Lỗ khoan thứ 2 mang tên U1499B sẽ nằm gần lỗ khoan thứ nhất.

Mỹ không trục xuất ‘dreamers’

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch trục xuất hầu hết những người nhập cư bất hợp pháp, trừ những người nhập cư được đưa vào Mỹ từ nhỏ (gọi là dreamers), theo văn bản hướng dẫn chính thức được công bố ngày 21/2, Reuters cho biết.

Nhiều hướng dẫn sẽ chưa được thực hiện ngay vì còn phụ thuộc vào quyết định của Quốc hội, các quan chức cho biết.

Hình vẽ lạ xuất hiện tại các tượng đài nổi tiếng của Mỹ

Các hình vẽ graffiti đã xuất hiện trên 3 trong số các di tích nổi tiếng nhất của Washington: Đài tưởng niệm Lincoln, Đài tưởng niệm Washington và Đài tưởng niệm Thế Chiến thứ II, theo Reuters.

Các hình vẽ bao gồm các dòng chữ viết bằng bút sharpie hoặc bút magic marker, có ghi “Jakie bắn JFK’ và một lời nhắn liên quan đến vụ tấn công khủng bố ngày 11/9, theo người phát ngôn Cảnh sát Công viên Mỹ Anna Rose.

Đây là vụ phá hoại lớn thứ 3 đối với các đài tưởng niệm tại thủ đô của Mỹ kể từ năm 2013, phát ngôn viên của Công viên Quốc gia cho biết hôm 21/2.

Gấu trúc Bảo Bảo

Vào chiều ngày 21/2 (rạng sáng giờ Việt Nam), gấu trúc Bảo Bảo đã bắt đầu chuyến bay dài 16 tiếng từ sân bay quốc tế Washington Dulles (Mỹ) để tới Thành Đô (Trung Quốc), theo hãng tin AP. Nàng gấu 3 tuổi này sinh ra ở Mỹ, được đưa tới Trung Quốc để tham gia một chương trình nhân giống gấu trúc.

gấu trúc
Gấu trúc Bảo Bảo sống tại Vườn thú Quốc gia ở Washington, Mỹ (Ảnh: Wikipedia)

Cảnh sát Mỹ đuổi bắt bò tại New York

Một con bò gan dạ đã trốn thoát khỏi một lò mổ và dẫn cảnh sát vào một cuộc rượt đuổi trên đường tại thành phố New York (Mỹ) vào ngày 21/2, hãng tin AP cho biết.

Cảnh sát đã dồn con bò vào một chiếc sân ở quận Queens sau 2 giờ rượt đuổi dù nó đã được bắn phi tiêu an thần.

Một phát ngôn viên của Trung tâm Chăm sóc động vật của thành phố New York cho biết con vật xấu số đã chết trên đường đến một trong các trung tâm chăm sóc của cơ quan này.

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm: