Sáng nay 22/1 (giờ Việt Nam), Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới Quý độc giả một số sự kiện nổi bật diễn ra đêm qua:

600 cuộc diễu hành trên khắp thế giới

Trong khi hàng trăm ngàn người tuần hành tại thủ đô Washington để biểu tình Tổng thống Donald Trump và nâng cao nhận thức về quyền phụ nữ, hơn 600 các cuộc tuần hành khác đã diễn ra trên toàn thế giới để ủng hộ phong trào này, theo tạp chí Time.

Sydney (Úc), Wellington và Aukland (New Zealand), Berlin (Đức), Paris (Pháp), Rome (Ý), Vienna (Áo), Geneva (Thụy Sỹ), Amsterdam (Hà Lan), London (Anh). Các cuộc diễu hành cũng diễn ra tại Châu Á, Châu Phi, Nam Mỹ và thậm chí cả Nam Cực. (Xem thêm)

Video:

Tổng thống Pháp chỉ trích chủ nghĩa bảo hộ

Tổng thống Pháp Francois Hollande lên tiếng chỉ trích chủ nghĩa bảo hộ, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức, theo Reuters.

Ông Hollande nói rằng các mối quan hệ quốc tế phải được dẫn dắt bằng chủ nghĩa đa phương với vai trò của Liên Hiệp Quốc, trái ngược với lời kêu gọi thắt chặt biên giới và quan điểm ‘nước Mỹ trước tiên’ của ông Trump. Tân Tổng thống Mỹ từng lên án Liên Hiệp Quốc là câu lạc bộ ‘ngồi chơi xơi nước’.

Trump được phép cho con rể làm cố vấn

Tổng thống Donald Trump có thể thuê con rể Jared Kushner làm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng mà không vi phạm luật chống gia đình trị của liên bang, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết, theo New York Times.

Bộ Tư pháp cũng thông báo nếu ông Trump chính thức chọn anh Kushner và cho phép anh được tiếp cận một số thông tin mật như các nhân viên Nhà Trắng, anh Kushner sẽ phải tuân theo các quy định ràng buộc về xung đột lợi ích.

trump
Tổng thống Mỹ Trump, con gái Ivanka và con rể Jared Kushner (Ảnh: Getty)

Trump phát biểu tại trụ sở CIA

Tân Tổng thống Donald Trump đã đến trụ sở của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và khẳng định: “Tôi rất ủng hộ các bạn. Tôi ủng hộ các bạn 1000%”.

Chuyến thăm của ông Trump được coi là một nỗ lực hàn gắn cho mối quan hệ căng thẳng giữa ông và cộng đồng tình báo. Ông nhiều lần bày tỏ hoài nghi về kết luận của họ rằng Nga đã tấn công mạng để hỗ trợ ông trúng cử.

Đội bóng đá gặp nạn trở lại sân cỏ

Đội bóng đá Brazil Chapecoense đã chơi trận đầu tiên kể từ khi hầu hết các cầu thủ của họ bị thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay vào ngày 29/11/2016. Đội bóng này đã tuyển 22 cầu thủ mới và tổ chức giải vô địch Palmeiras vào ngày 21/1, theo BBC.

Tai nạn đường sắt ở Ấn Độ

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi một đoàn tàu trật đường ray ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, theo BBC.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng tất cả các ngày trong tuần.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.