Chiến lược gia chính trị của đảng Dân chủ Damien Thaddeus Jones đã tố cáo một mạng lưới gian lận bầu cử quy mô lớn ở quận Harris, Texas.

Theo ông Damien, hành vi gian lận cử tri ở quận Harris đã được Dallas Jones, người từng là Giám đốc Chính trị cho chiến dịch tranh cử của Joe Biden tại bang Texas, giám sát. Trong đoạn ghi âm độc quyền với National File, ông Damien đã chia sẻ chi tiết về hoạt động gian lận của Dallas Jones.

Quận Harris được coi là quận lớn thứ ba ở Hoa Kỳ với khoảng 2,5 triệu cử tri. Do vậy, kết quả bỏ phiếu ở quận này ảnh hưởng lớn đến toàn quốc. Các nhà lãnh đạo chủ yếu tại quận là đảng viên Đảng Dân chủ.

Theo cuộc điều tra của 20 luật sư tư nhân, đảng Dân chủ đã sử dụng một số đội trưởng, trong đó có Dallas Jones để giám sát hàng chục nhân viên thu hoạch bất hợp pháp lượng lớn phiếu bầu. Tội thu hoạch phiếu theo Bộ luật Bầu cử Texas được xếp vào hành vi phạm tội cấp độ hai.

Trên thực tế, Dallas Jones đã bị FBI thẩm vấn và bị chiến dịch tranh cử của Biden sa thải sau khi bị phát hiện ông ta có dính líu đến hoạt động thu hoạch phiếu bầu bất hợp pháp.

Những nhân viên thu hoạch phiếu này được trả lương. Họ sẽ ăn mặc như nhân viên điều tra dân số để thu thập các lá phiếu qua thư tại các viện dưỡng lão, trung tâm dành cho người vô gia cư, các khu dân cư nghèo. Các lá phiếu sau khi được thu thập sẽ được cất giữ ở nhiều địa điểm khác nhau. Sau đó, họ đứng trước các cửa hàng, tặng thẻ quà tặng trị giá 50USD và yêu cầu người qua đường lấy những lá phiếu này, ký tên và gửi qua bưu điện địa phương. Như vậy, những chữ ký trên các lá phiếu này đều là giả mạo.

Ngoài ra còn một bản tuyên thệ của cựu chiến binh Raymond T. Stewart. Ông cáo buộc một thẩm phán bầu cử đã sử dụng rất nhiều giấy tờ tùy thân để tạo điều kiện cho mọi người bỏ phiếu bất hợp pháp tại một phòng bỏ phiếu drive through (địa điểm cho phép người dân bỏ phiếu mà không cần xuống khỏi ôtô). Đây là hành động phạm pháp theo Bộ luật Bầu cử Texas.

Hình ảnh kèm theo bản tuyên thệ của ông Raymond, chiếc bàn với một chồng giấy tờ tùy thân tại phòng bỏ phiếu drive through (ảnh chụp màn hình: National Files).

Ngoài ra số lượng phiếu được tính ở quận Harris cũng khiến người ta đặt câu hỏi. Thượng nghị sĩ Bettencourt từng tweet “Đếm số phiếu 3 lần ở quận Harris [cho thấy] sự khác biệt. [Tôi] vẫn không có câu trả lời. Báo cáo hàng ngày của EV cho thấy có 1.090.445 phiếu bầu, trong khi con số được Thư ký [quận] báo cáo là 1,081,265 phiếu và danh sách của Bầu cử quận Harris là 1,092,521. Cái nào mới là đúng?”

Danh sách các vụ gian lận được các nhà điều tra phát hiện tại quận Harris thậm chí còn dài hơn. Thám tử Charles F. Marler tuyên bố: “Một nhân chứng khác đã nói với tôi [về] Tyler James, một nhân viên của Ủy ban Ellis, [anh ta] đã khoe khoang anh có thể bảo đảm rằng hoạt động thu thập phiếu bầu phạm pháp có thể thu hoạch 700.000 lá phiếu bất hợp pháp, với sự trợ giúp từ lượng lớn phiếu bầu qua thư”.

Tổng thống Trump đã đăng một đoạn video ngày 22/12 vạch trần những bất thường trong bầu cử với lượng phiếu lớn “không thể nhận thức được về mặt thống kê” “đổ” cho Biden và đảo ngược kết quả bầu cử tại các bang.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump một lần nữa đảm bảo với người dân Mỹ rằng ông đang và sẽ tiếp tục đấu tranh cho công lý.