Một tàu du lịch chở 31 người, phần lớn là du khách Trung Quốc, đã mất tích sau khi khởi hành mà không quay về. Sau đó 23 hành khách đã được cứu hộ thành công.

Con tàu chở 28 người Trung Quốc, cùng 3 người lái tàu, đã khởi hành từ Tanjung Aru để đi đến đảo Pulau (Malaysia) cách đó 60km, vào lúc 9 sáng thứ bảy (giờ địa phương), theo SCMP.

Sự việc xảy ra đúng vào ngày mùng Một Tết Nguyên đán của Trung Quốc, kỳ lễ đầu năm theo âm lịch được nhiều người Hoa tại Malaysia ăn mừng.

Theo BBC, chiếc thuyền rời Kota Kinabalu vào lúc 09:00 sáng giờ địa phương hôm thứ Bảy và đi về phía Pulau Mengalum, một hòn đảo du lịch nổi tiếng nằm cách 60 km về phía tây của thành phố.

Cơ quan hàng hải Malaysia (MMEA) nhận được một cuộc gọi thông báo về tàu đã biến mất vào đêm thứ bẩy.

Cơ quan hàng hải Malaysia đã tiến hành hoạt động tìm kiếm cứu nạn trong phạm vị hơn 600km. Đồng thời Không lực Hoàng gia Malaysia cũng được thông báo để trợ giúp tìm kiếm.

catamaranmissing
Hình ảnh con tàu bị mất tích. (Ảnh: MMEA)

Tổng lãnh sự quán của Trung Quốc cũng xác nhận đã mất liên lạc với con tàu, theo Tân Hoa Xã.

Thông tin cập nhật từ Hải quân Malaysia cho biết con tàu đã bị chìm khi đến gần đảo Pulau và đã cứu hộ được 23 hành khác, còn 6 người đang mất tích. Đội cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm trong điều kiện thời tiết xấu, theo báo Star online của Malaysia.

Thủ tướng Trung Quốc, Lý Khắc Cường, thúc giục Malaysia tăng cường nỗ lực tìm kiếm. Ông nói trên truyền hình Trung Quốc rằng không được để một hành khách nào mất tích.

Tết Nguyên đán là dịp nhiều người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài. Dự kiến năm nay có 6 triệu khách Trung Quốc du lịch trong dịp Tết này. Malaysia là một địa điểm đông khách Trung Quốc đến du lịch.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: