Giám đốc điều hành của hãng thực phẩm Goya Foods đã gọi Alexandria Ocasio-Cortez (AOC) là “Nhân viên của tháng”. Lý do là lời kêu gọi tẩy chay sản phẩm Goya Foods của dân biểu Đảng Dân chủ này đã dẫn tới sự tăng vọt trong doanh số bán hàng của công ty, theo Daily Caller.

Tháng 7/2020, tờ The Hill đã đăng một đoạn video với nội dung: Ông Robert Unanue, giám đốc điều hành Goya Foods nói: “Tất cả chúng ta đều thực sự may mắn… khi có một nhà lãnh đạo như Tổng thống Trump, một người xây dựng”.

Sau đó, ông Unanue đã hứng chịu sự chỉ trích từ một số đảng viên Dân chủ – bao gồm Julian Castro, cựu Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở.

“@GoyaFoods đã là một sản phẩm thiết yếu của rất nhiều hộ gia đình La-tinh trong nhiều thế hệ. Giờ đây, Giám đốc điều hành của họ, Bob Unanue, đang ca ngợi một vị tổng thống đã phá hoại và tấn công ác ý những người La-tinh vì lợi ích chính trị. Người Mỹ nên suy nghĩ kỹ trước khi mua sản phẩm của họ”, Julian Castro nói.

Dân biểu Đảng Dân chủ Ocasio-Cortez cũng chia sẻ đoạn video này và nói rằng cô ấy sẽ tự làm món Adobo (thay vì mua của GoyaFoods). Kết quả là những lời kêu gọi tẩy chay của AOC đã thu hút nhiều người hơn đến mua sản phẩm của GoyaFoods, tạo ra sự tăng vọt về doanh số bán hàng.

Ông Unanue chia sẻ với Michael Berry, người dẫn chương trình phát thanh tại Texas rằng, doanh số bán hàng của công ty ông đã tăng vọt 1000% sau khi AOC kêu gọi tẩy chay Goya Foods vào giữa tháng Bảy.

Vị CEO nói: “Khi cô ấy tẩy chay chúng tôi, doanh số của chúng tôi thực sự đã tăng 1000%, vì vậy chúng tôi trao cho cô ấy một danh hiệu – [mặc dù] chúng tôi không thể [trực tiếp] trao cho cô ấy – cô ấy đã nhận được danh hiệu ‘nhân viên của tháng’ vì đã thu hút sự chú ý cho Goya và món Adobo của chúng tôi,” ông nói.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:

📱𝐈𝐎𝐒: Tải xuống tại đây
📱𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝: Tải xuống tại đây