Chính quyền Mexico cho biết ít nhất 21 trẻ em và 5 người lớn đã thiệt mạng trong vụ sập trường tiểu học ở nước này hôm 19/9, theo BBC.

Trận động đất mạnh 7,1 độ Richter làm rung chuyển thành phố Mexico và các bang lân cận, gây thiệt hại ở các bang Morelos và Puebla và ở Mexico State. Ít nhất 230 người thiệt mạng trong thảm họa này.

Ngôi trường gặp nạn là Enrique Rébsamen, thuộc quận Coapa ở miền nam thành phố Mexico. Nhân viên cứu hộ nỗ lực cứu sống những người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.


Trường tiểu học Enrique Rebsamen, phía nam thành phố Mexico City đã bị sụp đổ trong trận động đất. (Ảnh: AP)

Đội cứu hộ làm việc suốt ngày đêm để tìm kiếm các nạn nhân trong vụ động đất. Các nhà báo tại hiện trường cho biết họ chứng kiến ba nhân viên cứu hộ chui vào khu vực trường học bị sập để giải cứu những người xấu số.

Niềm hi vọng tăng lên khi một bé gái được cứu sống. Nhân viên cứu hộ yêu cầu tất cả mọi người phải giữ im lặng để thuận lợi cho việc tìm kiếm.


Nhân viên cứu hộ tìm người sống sót. (Ảnh: Getty)

Tình nguyện viên những khu lân cận, cảnh sát và nhân viên cứu hỏa sử dụng chó nghiệp vụ và những đôi tay trần để tìm kiếm sự sống dưới tàn tích của trường. Họ đưa những tấm gỗ, bê tông ra khỏi nơi nguy hiểm để chúng không sụp xuống.

Hàng chục tòa nhà bị sập khắp Mexico. Một số nhà thờ của quốc gia này bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất, làm nhiều tín đồ thiệt mạng.


Cảnh sát và quân nhân Mexico sử dụng cuốc xẻng để phá các tảng bê tông nhằm cứu người bên dưới. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Mexico, ông Enrique Peña Nieto, tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm những người đã mất. Trận động đất hôm 19/9 xảy ra khi nhiều người tham gia vào một cuộc diễn tập trận động đất xảy ra năm 1985.

Mexico là quốc gia có khả năng xảy ra động đất cao. Hồi đầu tháng Chín, 90 người ở miền nam Mexico thiệt mạng trong trận động đất 8.1 độ richter.

Thanh Hà

Xem thêm: