Tiến sĩ Rachel Levine, người được Tổng thống Joe Biden chọn cho vị trí Trợ lý Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) ủng hộ việc sử dụng thuốc ức chế dậy thì (được sử dụng cho trẻ em chuyển giới để trì hoãn sự phát triển của các đặc điểm giới tính) và phẫu thuật chuyển giới cho trẻ vị thành niên.

Theo The National Pulse, tháng 1/2020, bà Levine đã đăng bài ủng hộ việc sử dụng thuốc ức chế dậy thì như biện pháp bảo vệ chống lại các trường hợp tự tử hoặc rối loạn sức khỏe tâm thần đối với những trẻ vị thành niên nhầm lẫn về giới tính.

Bà viết: “Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những thanh niên chuyển giới được sử dụng thuốc ức chế dậy thì sẽ giảm nguy cơ tự tử và các vấn đề về sức khỏe tinh thần. Nghiên cứu này rất quan trọng vì đây là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra mối liên quan cụ thể này.”

Ngoài ra trong một bài phát biểu năm 2017, bà đã công khai ủng hộ quá trình chuyển đổi giới tính y tế của trẻ vị thành niên và việc sử dụng thuốc ức chế dậy thì cho trẻ em để chúng không bị phát triển “nhầm giới tính” .

Vào năm 2017, Levine là Bác sĩ Tổng quát cho Khối thịnh vượng chung Pennsylvania và Giáo sư Nhi khoa và Tâm thần học tại Đại học Y Penn State. Bà đã có bài phát biểu tại Đại học Franklin & Marshall đề cập đến quá trình chuyển đổi giới tính của giới trẻ.

Bà nói về những bệnh nhân của mình trong quá khứ. Trong đó có một cậu bé 16 tuổi “luôn cảm thấy mình là con gái”. Cậu bé đã được hướng dẫn đến tư vấn, cung cấp hormone và được phẫu thuật chuyển giới. Tương tự như vậy, một bệnh nhân khác của Levine là một cô gái 17 tuổi “luôn cảm thấy mình là nam”, đã trải qua quá trình y tế tương tự và chuyển sang giới tính nam.

Bà nói, trẻ em trước tuổi dậy thì không được nhận điều trị y tế về giới tính. Nhưng khi một đứa trẻ nghi ngờ về giới tính của mình bắt đầu dậy thì, chúng có thể sử dụng thuốc ức chế dậy thì để chúng “không bao giờ phải trải qua giai đoạn dậy thì sai [giới tính]”.

TT Biden đã gọi bà Levine là “sự lựa chọn sâu sắc đủ năng lực để giúp dẫn dắt các nỗ lực y tế của chính quyền chúng tôi”. Và gọi bà là người sẽ giúp nhân dân Mỹ “bất kể mã vùng, chủng tộc, tôn giáo, khuynh hướng tình dục, bản dạng giới hay khuyết tật của họ”.

Chính quyền Biden-Harris cũng khoe rằng bà Levine sẽ là “quan chức liên bang chuyển giới công khai đầu tiên được Thượng viện xác nhận” nếu được đề cử thành công.

Xem thêm: