Hàng ngàn phụ nữ và trẻ em gái người Triều Tiên đang bị buộc phải làm việc trong ngành ‘công nghiệp tình dục’ ở Trung Quốc, theo một báo cáo mới của một nhóm nhân quyền có trụ sở hoạt động ở London, Anh, theo thông tin từ nhiều tờ báo như Telegraph, The Sun, BBC.

Đa số những phụ nữ và em bé gái Triều Tiên như vậy đã bị bắt cóc và bán làm gái mại dâm, hoặc buộc phải kết hôn với đàn ông Trung Quốc, nhóm nhân quyền Sáng kiến Tương lai Triều Tiên (KFI) nói, và cho biết thêm rằng mỗi năm các tổ chức tội phạm buôn bán phụ nữ Triều Tiên sang Trung Quốc thu được khoảng 100 triệu đô la.

Những người phụ nữ này bị mắc kẹt ở Trung Quốc vì nếu hồi hương họ sẽ phải đối mặt với sự hành hạ ở quê nhà, KFI cho biết.

“Nạn nhân bị bán làm gái mại dâm với giá chỉ 30 nhân dân tệ Trung Quốc (tương đương 4,3 đô la – khoảng 100 ngàn đồng), được mua làm vợ với giá 1.000 nhân dân tệ và bị bán vào các tụ điểm cybersex, phục vụ mại dâm trực tuyến cho khách làng chơi trên toàn cầu”, nhà hoạt động nhân quyền Yoon Hee-Soon cho biết.

Họ bị ép buộc, bị bán hoặc bị bắt cóc khi sang Trung Quốc hoặc bị bán đi trực tiếp từ những tay buôn người Triều Tiên. Nhiều người bị bán nhiều hơn một lần và bị ép buộc phục vụ cho ít nhất một hình thức nô lệ tình dục trong vòng một năm sau khi rời quê hương, báo cáo của KFI viết.

Nhiều người bị bắt làm nô lệ tình dục trong các nhà thổ ở các huyện thuộc phía đông bắc Trung Quốc, nơi có số lượng công nhân nhập cư lớn.

Các em bé gái, một số trong đó chỉ chừng chín tuổi, và phụ nữ làm cho các tụ điểm cybersex bị buộc phải thực hiện các hành vi tình dục và bị tấn công tình dục trước webcam. Báo cáo của KFI nói rằng nhiều ‘khán giả’ xem trực tuyến các hoạt động tình dục này là người Hàn Quốc.

Những phụ nữ bị ép kết hôn hầu hết được bán về làm vợ những người đàn ông Trung Quốc ở các vùng nông thôn với giá 1.000 đến 50.000 nhân dân tệ, sau đó họ bị chồng cưỡng hiếp và lạm dụng.

KFI đã thu thập được thông tin từ các phụ nữ và trẻ em gái Triều Tiên ở Trung Quốc và từ cả những người sống sót chạy sang được Hàn Quốc.

Một người phụ nữ, có tên là Pyon, quê ở thành phố Chongjin, Triều Tiên, được trích dẫn trong báo cáo, nói:

“Tôi bị bán [cho một nhà thổ] cùng với sáu phụ nữ Triều Tiên khác tại một khách sạn. Chúng tôi không được cung cấp nhiều thức ăn và bị đối xử tệ … Sau tám tháng, một nửa trong số chúng tôi đã bị bán lại. Tay buôn người đã làm những điều xấu xa đối với tôi”.

Một nạn nhân khác, cô Kim, nói: “Có nhiều người Hàn Quốc [ở Đại Liên, Trung Quốc] … Chúng tôi đặt tờ rơi quảng cáo dưới cửa của họ [trong khách sạn] … Thẻ bằng tiếng Hàn và thông tin về những gì chúng tôi cung cấp. .. Chúng tôi chủ yếu được đưa đến quán bar [bởi ma cô]”.

“Các công ty Hàn Quốc muốn dùng [gái mại dâm Triều Tiên] cho các doanh nhân của họ … Lần đầu tiên bán dâm của tôi là cho một người Hàn Quốc”, cô Kim nói.

Tịnh Du