Phó chủ tịch Tập đoàn Lotte, ông Lee In-won, được phát hiện đã chết và bị nghi là tự sát trước khi ông đối mặt với cuộc thẩm vấn liên quan đến tham nhũng tại tập đoàn lớn thứ 5 của Hàn Quốc này.

Ông Lee In-won, được biết đến là nhân vật quyền lực thứ hai trong tập đoàn và là trợ lý thân cận nhất của Chủ tịch Shin Dong-bin, bị chết trong tư thế treo cổ trên cây ở một lối đi bộ tại thị trấn Yangpyeong thuộc tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul 50 km về phía Đông.

Thị thể ông Lee In-won được đưa trên cáng đến bệnh viện. Ảnh Yonhap
Thị thể ông Lee In-won được đưa trên cáng đến bệnh viện. Ảnh Yonhap

Hãng tin Korea Times dẫn lời cảnh sát cho biết thi thể của ông Lee In-won được phát hiện lúc 7h10 sáng ngày 26/8, trong túi ông có chứng minh thư.

Một lá thư tuyệt mệnh dài 4 trang được tìm thấy trong một chiếc ô tô đỗ gần đó, trong đó bày tỏ lòng trung thành của ông với Chủ tịch tập đoàn Shin Dong-bin và chối bỏ các cáo buộc trốn thuế và lập quỹ đen. Ông nói rằng ông rất tiếc phải rời đi sớm.

Cái cây nơi ông Lee In-được tìm thấy đã treo cổ tự tự. Ảnh REUTERS
Cái cây nơi ông Lee In-được tìm thấy đã treo cổ tự tự. Ảnh REUTERS

Sự việc xảy ra chỉ 2 giờ trước khi ông bị thẩm vấn liên quan đến những cáo buộc rằng nhà sáng lập tập đoàn Shin Kyuk-ho và Chủ tịch Shin Dong-bin đã biển thủ số tiền lớn và phạm những tội khác. Cả 2 nhân vật này đã bị cấm rời khỏi Hàn Quốc kể từ đầu tháng 7.

Tập đoàn Lotte đã xác nhận cái chết của ông Lee In-won với cảnh sát.

Ông Lee In-won, 69 tuổi, làm việc tại Lotte vào năm 1973 và trở thành nhân vật thân cận với các lãnh đạo tập đoàn trong nhiều năm. Các công tố viên hiện đang làm rõ cáo buộc về các quỹ mờ ám, hành vi trốn thuế và lạm dụng tín nhiệm liên quan đến một số lãnh đạo tập đoàn Lotte.

Hạo Nhân 

Xem thêm:

Từ Khóa: