Pháp sẽ cung cấp cho Ukraina thiết bị năng lượng trị giá 415 triệu euro để khôi phục cơ sở hạ tầng năng lượng bị hư hại do pháo kích của Nga.

Điều này đã được dịch vụ báo chí của Bộ Năng lượng đưa tin sau kết quả của Diễn đàn về Bền vững Kinh tế và Tái thiết Ukraina, diễn ra tại Paris.

Theo Bộ trưởng Năng lượng Herman Galushchenko, khoảng 50% cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraina đã bị hư hại do các cuộc tấn công của Nga. Ngành năng lượng hầu như ngày nào cũng hứng chịu các cuộc tấn công có chủ đích bằng tên lửa của Nga trong hai tháng.

Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết của các nước châu Âu để bảo vệ dân thường Ukraina khỏi sự phá hoại hệ thống năng lượng của Nga.

“Do các cuộc tấn công liên tục của Nga, nhu cầu của chúng tôi đang tăng lên hàng tuần. Ưu tiên là thiết bị điện áp cao, nhưng cũng cần có các thiết bị và phụ tùng khác để sửa chữa mạng. Khoản hỗ trợ thiết bị với số tiền 415 triệu euro, mà Pháp cung cấp, sẽ giúp ích rất nhiều cho việc khôi phục ngành năng lượng của Ukraina,” dịch vụ báo chí của Galushchenko trích dẫn.

Ông cũng lưu ý rằng hiện nay cần có các tổ máy tua-bin khí và pít-tông khí, giúp bảo đảm hoạt động ổn định của hệ thống năng lượng.

Có thể bạn quan tâm: