Hôm thứ Tư (17/3), chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã thừa nhận rằng biên giới phía tây nam Hoa Kỳ đang xảy ra khủng hoảng. Tuy nhiên, bà biện minh cho TT Biden bằng cách đổ lỗi cho việc ông mới làm tổng thống được 2 tháng, Breitbart đưa tin.

Trong một lần xuất hiện trên chương trình Morning Joe của MSNBC, chủ tịch Hạ viện đã biện minh cho cuộc khủng hoảng nhập cư xảy ra ở biên giới Hoa Kỳ do các chính sách biên giới lỏng lẻo của ông Biden là do ông mới nhậm chức trong thời gian ngắn.

“Tổng thống mới nhậm chức được hai tháng,” bà Pelosi nói .

“Họ [chính quyền Biden] đang giải quyết vấn đề và nó sẽ được cải thiện,” bà cho biết thêm nhưng không nói rõ các bằng chứng hoặc biện pháp cụ thể để giải quyết khủng hoảng biên giới.

Phản ứng về sự gia tăng số lượng trẻ em nhập cư không có người đi kèm ở biên giới, bà Pelosi nói: “Về phần những đứa trẻ, bạn biết đấy, tôi là một bà mẹ có 5 con. Đối với tôi, mỗi phút cha mẹ phải xa cách con cái là một cuộc khủng hoảng. Vì vậy, chúng tôi muốn điều này được giải quyết nhanh chóng.”

Cuộc khủng hoảng ở biên giới phía nam đã gia tăng trong nhiều tuần và hiện đang thu hút sự chú ý khi số lượng trẻ em nhập cư lậu không có người lớn đi kèm ngày càng tăng lên.

Theo số liệu của hãng tin NBC News, tính tới ngày 14/3, trung bình mỗi ngày, Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ đã bắt giữ 565 trẻ em nhập cư không có người lớn đi kèm, tăng từ mức trung bình 313 trẻ em/ngày vào tháng trước. Vào cuối tuần trước, có khoảng 3.000 trẻ em bị đội Tuần tra Biên giới tạm giữ và 1.400 trẻ em trong số đó bị giam giữ quá giới hạn theo luật pháp là 72 giờ.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Marsha Blackburn nói với Breitbart News hôm thứ Ba rằng “chính sách biên giới cởi mở” và lời hứa ân xá của TT Biden là “lời mời chào” với các hoạt động nhập cư bất hợp pháp, buôn lậu người và buôn bán tình dục do các băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia điều hành.

“Những gì chúng ta đang thấy là sự gia tăng thực sự ở biên giới. Đó là một cuộc khủng hoảng, và đây là một cuộc khủng hoảng về cách làm của chính quyền Biden”. TNS nói.

“Về cơ bản, khi Tổng thống Biden nói rằng biên giới của chúng ta đã mở – bạn sẽ không bị trục xuất, bạn sẽ không bị từ chối. Mọi người xem điều này như nhận được lời mời đặc biệt đến Hoa Kỳ, bước vào hàng ngũ và cố gắng nhận được những lợi ích.”, ông Blackburn cho biết.

Xem thêm:

Từ Khóa: