Tổng thống Trump hôm thứ Tư (25/11) đã bất ngờ gọi đến một cuộc điều trần bầu cử ở Thượng viện bang Pennsylvania để cám ơn những người ủng hộ ông và nói rõ rằng ông vẫn hoàn toàn ủng hộ luật sư riêng Rudy Giuliani và cuộc chiến pháp lý chống gian lận bầu cử ở phạm vi lớn hơn, theo Dailywire.

Tổng thống Trump ban đầu dự kiến ​​sẽ tham dự sự kiện này, nhưng sau đó có thông báo rằng chuyến đi của ông bị hủy vì ông Giuliani tiếp xúc gần với người nhiễm viêm phổi Vũ Hán.

“Tất cả mọi người trong căn phòng đó, tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã ký bản tuyên thệ và tất cả các diễn giả, các bạn là những người tuyệt vời, các bạn là những người yêu nước vĩ đại”, Tổng thống Trump nói trong cuộc gọi.

Thông qua ứng dụng Zoom, nhiều nhân viên bầu cử đã thuật lại các câu chuyện về hành vi gian lận phiếu trong tiểu bang.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả các thượng nghị sĩ đã có mặt ở đó”, ông Trump nói thêm. “Nó rất quan trọng, vào ngày trước Lễ Tạ ơn, nó thực sự đại diện cho ai đó”.

Trong cuộc gọi, Tổng thống Trump cũng lặp lại các tuyên bố về các cáo buộc gian lận cử tri và những bất thường trong cuộc bầu cử do nhóm pháp lý của ông đưa ra nhưng chúng vẫn chưa được chứng minh trước tòa. “Thật dễ dàng để tôi nói, Ồ, chúng ta hãy lo lắng về bốn năm kể từ bây giờ?”, ông Trump nhấn mạnh. “Không. Cuộc bầu cử này đảng Dân chủ đã thua cuộc. Họ đã lừa dối. Đây là một cuộc bầu cử gian lận”.

“Đây là một cuộc bầu cử mà chúng ta đã thắng một cách dễ dàng, chúng ta đã thắng đậm”, ông cũng tuyên bố. “Cuộc bầu cử này đã bị gian lận. Và chúng ta không thể để điều đó xảy ra. Chúng ta không thể để điều này xảy đến với đất nước của chúng ta”.

Mặc dù Tổng thống Trump và đội ngũ pháp lý của ông đã tuyên bố rằng tổng thống “thắng đậm”, nhưng các phương tiện truyền thông dòng chính lại nói rằng ông Biden thắng cuộc bầu cử và ​​sẽ nhận được 306 phiếu đại cử tri khi Cử tri đoàn chính thức bỏ phiếu vào ngày 14/12.

“Chúng ta phải lật ngược cuộc bầu cử, bởi vì chắc chắn chúng ta có tất cả bằng chứng, chúng ta có tất cả các bản tuyên thệ, chúng ta có mọi thứ”, ông Trump khẳng định. “Tất cả những gì chúng ta cần là những thẩm phán biết lắng nghe nó theo đúng sứ mệnh của họ, bởi vì chúng tôi có tất cả mọi thứ và bằng chứng đang đổ dồn vào lúc chúng tôi nói”.

Trước khi kết thúc cuộc gọi, tổng thống đã dành lời cám ơn tới ông Giuliani, người trước đây từng là thị trưởng thành phố New York.

“Tôi muốn cảm ơn Rudy Giuliani vì đã can đảm không lùi bước” tổng thống nói. “Ông ấy là thị trưởng vĩ đại nhất, nhưng điều này còn quan trọng hơn. Những gì ông ấy đang làm bây giờ quan trọng hơn nhiều so với việc trở thành một thị trưởng vĩ đại của thành phố New York, và trở thành thị trưởng vĩ đại nhất của thành phố này cho đến nay. Đây sẽ là thành tích huy hoàng của ông, vì ông đang cứu đất nước của chúng ta”.

Nhóm pháp lý của Tổng thống Trump đang theo đuổi các vụ kiện ở nhiều bang, nhưng đã phải đối mặt với một số thất bại tại tòa án, bao gồm cả ở Pennsylvania vào thứ Bảy tuần trước khi một thẩm phán bác bỏ nỗ lực nhằm ngăn chặn chứng nhận kết quả bầu cử với các khiếu nại về sự bất thường của các lá phiếu gửi qua thư.