Theo tờ Bưu điện Bangkok, một vụ “nổ bom kép” bên ngoài một quán bar đêm tại khu nghỉ dưỡng Hua Hin của Thái Lan đã phát nổ vào đêm ngày 11/8, ít nhất 1 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Hai quả bom nổ cách nhau khoảng 20 phút. Cảnh sát cho biết các quả bom này được giấu trong các chậu cây trên con phố đông người qua lại ở tỉnh Prachuap Khiri Khan và được kích hoạt bằng điện thoại.

Vụ nổ diễn ra ngay trước dịp nghỉ lễ mừng sinh nhật của Nữ hoàng Sirikit vào cuối tuần.

Hua Hin là một khu nghỉ mát cao cấp nổi tiếng ở Thái Lan và nhiều người tới đây để nghỉ cuối tuần.

Không ai bị thương tích trong vụ nổ thứ nhất. Với vụ nổ thứ hai, trong số những người bị thương có 8 du khách nước ngoài. Người bị thiệt mạng là một người phụ nữ Thái Lan bán đồ ăn trên đường phố trong khu vực xảy ra nổ.

Trước đó trong ngày, một vụ nổ bom cũng xảy ra tại một khu chợ ở thủ phủ tỉnh Trang, miền nam Thái Lan, khiến 6 người bị thương.

Cảnh sát đang cho biết đang điều tra danh tính của các vụ đánh bom và động cơ đánh bom.

Cách đây chưa đầy 1 tuần, cử tri Thái Lan đã đi bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý về dự thảo Hiến pháp mới do quân đội soạn thảo. Đa số cử tri đã nhất trí thông qua bản dự thảo đó.

Quốc vương Bhumibol Adulayadej của Thái Lan – năm nay 88 tuổi, là quốc vương trị vì lâu nhất thế giới – cùng Hoàng hậu Sirikit trong những năm gần đây đã về sống tại cung điện hoàng gia Klai Kangwon ở Hua Hin.

Tuy nhiên, Văn phòng Hoàng gia cho biết Quốc vương Bhumibol đang điều trị một căn bệnh về nhiễm trùng tại một bệnh viện ở Bangkok trong 1 tháng qua.

Hạo Nhân tổng hợp