Nhà Trắng đang săn tìm nguồn gốc rò rỉ một loạt thông tin gần đây gây tổn thất cho chính quyền non trẻ của tổng thống Donald Trump. Cuộc điều tra bắt đầu từ điện thoại của nhân viên, theo Fox News.

Thư ký báo chí Sean Spicer đã gọi gần hai chục nhân viên vào văn phòng của mình và yêu cầu nộp điện thoại di động để kiểm tra các bằng chứng rò rỉ. Các nhân viên cần đặt điện thoại và các thiết bị điện tử khác lên bàn ngay khi họ bước vào phòng.

Ông Spicer cảnh báo nếu không phát hiện ra người tiết lộ thông tin, việc tìm kiếm ban đầu này sẽ chỉ như là “giải lao” so với những gì đang chờ đợi các nhân viên trong 2 vòng tiếp theo của cuộc điều tra.

Tuy nhiên, cảnh báo của ông Spicer về cuộc điều tra đã một lần nữa nhanh chóng được tiết lộ cho báo chí.

Tổng thống Trump và các cố vấn hàng đầu của ông ngày càng thất vọng về những nguồn tin giấu tên và ẩn danh tiếp tục cung cấp thông tin dồn dập các hãng tin. Politico cho biết không khí bên trong bộ phận truyền thông của Nhà Trắng hiện đang rất căng thẳng.

CNN đưa tin, ông Spicer đã xóa các ứng dụng tâm sự trên điện thoại của mình để cho thấy rằng các quan chức cấp cao cũng không được miễn trừ tuân thủ các quy định. Đây là một ứng dụng tin nhắn mã hóa, tự động xóa nhắn tin nhắn ngay sau khi nó được gửi đi.

Ông Spicer nói rằng việc sử dụng các ứng dụng cho truyền thông của Nhà Trắng là vi phạm Đạo luật Liên bang Records.

Diệu Linh

Xem thêm:

Từ Khóa: