Nhà Trắng kêu gọi quốc hội điều tra các cáo buộc về việc cựu Tổng thống Obama đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 thông qua việc nghe lén điện thoại của ông Donald Trump, khi đó là ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa.

“Thông tin về các cuộc điều tra mà khả năng có động cơ chính trị ngay trước cuộc bầu cử năm 2016 là rất đáng lo ngại”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cho biết trong bản tuyên bố ngày 5/3, theo Fox News.

“Tổng thống Donald J. Trump yêu cầu rằng, như một phần của cuộc điều tra về ảnh hưởng của Nga [đối với cuộc bầu cử], các cơ quan tình báo của Quốc hội cần thực hành quyền giám sát của họ để xác định xem liệu quyền lực điều tra có bị lạm dụng vào năm 2016 hay không. “

Tuyên bố này được đưa ra hôm 5/3 sau khi Tổng thống Trump cáo buộc người tiền nhiệm Obama đã nghe lén điện thoại của ông tại Tháp Trump.

Ông Trump viết trên Twitter:  “Khủng khiếp! [Tôi] vừa phát hiện ra ông Obama đã ra lệnh ‘nghe lén điện thoại’ của tôi ở Tháp Trump ngay trước khi tôi chiến thắng. [Họ] không phát hiện được gì. Đây đúng là kiểu điều tra vô lý”.

“Có hợp pháp không khi mà một tổng thống đương nhiệm lại ‘nghe lén’ một người đang chay đua tranh cử tổng thống trước cuộc bầu cử? Tòa án đã bác bỏ trước đó. Thật là một mức độ THẤP HÈN mới.”, ông Trump viết trong một dòng tweet khác.

Giám đốc FBI James B. Comey đã yêu cầu Bộ Tư pháp đưa ra tuyên bố bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Trump nhưng cơ quan này đã không làm vậy, theo Reuters.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: