Người phát ngôn của Nhà Trắng, ông Sean Spicer, đã loại một số hãng tin lớn không được tham gia buổi họp báo hôm thứ 6, ngày 24/2.

Các báo bị cấm tham gia bao gồm: CNN, BBC, New York Times, Politico, Los Angeles, BuzzFeed News.

Hiệp hội Phóng viên lên tiếng phản đối sự việc này. Trong khi đó người phát ngôn của Nhà Trắng giải thích đây là sự kiện hạn chế phóng viên tham dự.

Người phát ngôn Nhà Trắng, bà Sarah Sanders nói: “Chúng tôi mới một số người đại diện. Chúng tôi đã quyết định chọn thêm một số người. Nhưng không hơn thế”, theo Fox News.

Cuộc họp báo hôm thứ 6 đã được dự định là một sự kiện hạn chế, thường dành cho một nhóm 13 phóng viên đại diện cho 5 hãng truyền hình lớn, báo in và báo mạng. Nhóm đại diện sẽ tham gia sự kiện và sau đó đưa tin cho các hãng tin khác.

Đại diện của các báo cho rằng việc có hiệu ứng như một lệnh cấm chọn lọc.

Trong hội nghị CPAC diễn ra hôm 24/2, Tổng thống Trump đã tiếp tục tấn công giới truyền thông vì dựa vào các nguồn tin không xác thực để “dựng chuyện” khiến người xem có cái nhìn tiêu cực về chính phủ mới.

Tổng thống Trump nói các phong viên “không nên được phép đăng bài trừ khi họ nói rõ tên của nguồn thông tin”.

Ông tuyên bố rằng “truyền thông không trung thực” là “kẻ thù của nhân dân”. Ông cũng nói bình luận của mình đã bị báo chí bóp méo, bởi vì ông không gọi tất cả báo chí là kẻ thù, chỉ những “hãng tin giả” như: CNN, NBC News, CBS News và những báo khác.

Ông nói: “Tôi không chống lại truyền thông. Tôi chống lại những người dựng chuyện và dựng tin. Họ không nên được phép sử dụng nguồn tin”.

Dương Minh

Xem thêm: