Vào lúc 10 giờ sáng 12/12, hàng ngàn người đã tuần hành bên ngoài Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ở Washington DC. Họ kêu gọi Tòa án Tối cao bảo vệ công lý và ngăn chặn hành vi đánh cắp cuộc bầu cử.

Cuộc diễu hành này được gọi là “Cuộc diễu hành Jericho”, với hàng nghìn người tham gia. Họ sẽ diễu hành quanh Tòa án Tối cao 7 lần.

Cái tên “Cuộc diễu hành Jericho” xuất phát từ câu chuyện trong Chương 6, Kinh thánh Joshua. Kinh thánh ghi lại rằng “Joshua và dân Israel đã bao vây thành Jericho thối nát theo chỉ dẫn của Thượng đế cho đến khi bức tường sụp đổ”.

Những người ủng hộ TT Trump hy vọng sẽ phá bỏ “bức tường tham nhũng bầu cử” như bức tường ở Jericho giống như câu chuyện trong Kinh thánh thời đó.

Người dân sẽ thực hiện thêm một cuộc diễu hành vòng quanh Đồi Capitol và Bộ Tư pháp, đồng thời tại 50 tiểu bang của nước Mỹ, cuộc tuần hành sẽ tiếp tục đến ngày 14/12.

Chúng tôi ở đây vì các phiếu bầu hợp pháp

Ông Drew Deal đến từ quận Dallas nói: “Chúng tôi ở đây vì các phiếu bầu hợp pháp [cần phải được đếm hết]. Đừng bao giờ lừa dối và hãy cùng tìm lại hoà bình cho thế giới này”.

Ông Deal tin rằng cuộc biểu tình hôm nay đánh dấu sự trỗi dậy của những người đã thức tỉnh. Ông nói: “Những người thiện lương đều đang nói ‘Chúng ta hãy nhớ lại mình là ai và quay lại ăn năn [trước Chúa] thay cho những kẻ đang cố gắng đánh cắp tương lai của chúng ta'”.

Khi phóng viên hỏi đây có phải  là “cuộc chiến giữa công lý và cái ác không”, ông Dier trả lời, “Có công lý và cái ác đằng sau mọi thứ. Chúng ta đang nhắm mắt và chỉ tin rằng chúng ta đang sống trong một thế giới tươi đẹp và không tin vào sự tồn tại của cái ác. Đây là sự tự mãn của người Mỹ, nó sẽ nhấn chìm chúng ta trong một chế độ chuyên chế xấu xa và yếu kém”.

Tôi phải đứng về phía công lý

Cô Katy Banks, từ Los Angeles, California, đến Washington DC bằng máy bay, tuy xa nhưng cô cảm thấy rất đáng giá và nhất định phải đến.

https://youtu.be/xOImymBElC8

Cô nói “Tôi phải đến, tôi phải đến để ủng hộ TT Trump của chúng ta, tôi phải đứng về phía công lý. Rất nhiều người đã chỉ ra những gian lận trong cuộc bầu cử [nhưng] họ nói rằng không có bằng chứng! Trên thực tế, có rất nhiều bằng chứng gian dối, lừa đảo nhưng họ không nghe, không cho người làm chứng có cơ hội trình bày trước tòa”.

Là vợ của một sĩ quan cảnh sát trong 35 năm, cô cho biết: “Ở Los Angeles, [chính phủ] đã phớt lờ nhiều vụ án. Không ai quan tâm, nhưng tôi quan tâm. Chúng tôi rất kiên nhẫn, chúng tôi đã chịu đựng trong thời gian dài, nhưng bây giờ là thời gian để phản kháng. Vì vậy tôi ở đây để ủng hộ cho Tổng thống chính nghĩa tiếp tục nắm quyền [điều hành đất nước]”.

Tổng thống Trump đã thắng cử

Một người diễu hành nói: “Nhiều người ở Anh, Scotland và Úc đã xem các chương trình truyền hình trực tiếp về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trên mạng. Họ rất chú ý đến cuộc bầu cử này, bởi vì nền văn minh phương Tây đang bị tấn công, chúng ta cần cứu đức tin của mình vào Chúa Kitô và cứu nền văn minh phương Tây”.

Cô nói: “Tổng thống Trump thực sự đã thắng cử! Mặc dù có nhiều điều cản trở công lý và cản trở tiến trình bầu cử, tôi tin rằng TT Trump sẽ nhậm chức vào 21/1”.

Chúng ta cần ngăn chặn nạn “trộm cắp” bầu cử

Anh Maverick Stow nói anh đến đây và hy vọng hành động của mình sẽ bảo vệ sự tôn nghiêm của hiến pháp và ngăn chặn gian lận bầu cử.

Stowe nói “New York đã trở thành bang xanh (Đảng Dân chủ) quá lâu, New York lẽ ra phải trở thành bang đỏ (Đảng Cộng hòa). New York trở thành bang xanh chỉ vì Manhattan, vì họ gian lận, họ trộm cắp cuộc bầu cử, đó là vi phạm pháp luật, chúng ta cần đấu tranh. Đây là lý do tại sao tôi đến Tòa án Tối cao, tôi hy vọng Tòa án Tối cao sẽ bảo vệ công lý theo quy định của pháp luật”.

Từ Khóa: