Vào ngày tỷ phú Donald Trump nhậm chức tổng thống, nhiều người Mỹ đã đồng loạt gửi lời cảm ơn tới tổng thống mãn nhiệm Barack Obama.

Dòng tag #ThankYouObamas trở thành một trong số các chủ đề phổ biến nhất trên mạng xã hội Twitter, theo NBC News.

Phóng viên Alexander Panetta của hãng tin Canadian Press cho biết qua một bức ảnh đăng trên Twitter: “Người dân Washington đứng bên ngoài Nhà Trắng với tấm biển có ghi dòng chữ ‘Cảm ơn Obama'”.

Nhiều thanh thiếu niên Mỹ cũng xuống đường, cầm những tấm biển với lời cảm ơn tới Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Biden.

Một kỹ sư mang tên Christopher Jones đã kỳ công đi xe đạp theo một lộ trình trên đường phố của thủ đô Washington để tạo thành chữ ‘Thanks Obama’ (Cảm ơn nhiều, ông Obama).

Cô Ahsante Bean, một nghệ sỹ và người kể chuyện, chia sẻ các bức ảnh của ông Obama kèm một bài thơ:

“Tổng thống của tôi tốt bụng
Tổng thống của tôi thông minh
Tổng thống của tôi lịch thiệp
Tổng thống của tôi kiên cường
Tổng thống của tôi da đen”

Tiến sỹ Jamila Taylor cảm ơn ông Obama ‘vì là người mà con em chúng ta có thể noi theo’.

Một cư dân mạng chia sẻ mẩu truyện tranh tự chế với tình huống bi hài: Khi cựu Tổng thống Obama chuẩn bị rời khỏi Nhà Trắng cùng phu nhân Michelle, ông ngậm ngùi tắt đèn tại căn phòng mà hai người đi ra, điện tắt và cả nước Mỹ chìm trong bóng tối.

Mẩu truyện này đã nhận được nhiều lời hưởng ứng từ cộng đồng mạng. Không lâu sau, một cư dân mạng khác, dường như là người ủng hộ ông Trump, đã phản bác lại bằng một bức ảnh chế khác: Ông Trump bước vào và nước Mỹ sáng bừng trở lại.

trump

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: