Một tài xế người Đài Loan, 61 tuổi, đã qua đời vì COVID-19. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên vì virus corona ở Đài Loan và thứ 5 bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Ông Chen Shih-chung, người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan hôm 16/2 xác nhận trong một cuộc họp báo rằng bệnh nhân tử vong là một người đàn ông có bệnh lý tiểu đường và viêm gan B. Người đàn ông này gần đây không đi ra nước ngoài và là một tài xế taxi có khách hàng chủ yếu đến từ Hồng Kông, Ma Cao và Trung Quốc. Một thành viên trong gia đình ông cũng dương tính với COVID-19.

Ông Chen nói thêm các nhà chức trách Đài Loan đang cố gắng tìm hiểu xem người này đã bị nhiễm virus như thế nào. “Cho đến nay, chúng tôi chưa thể thu thập lịch sử liên lạc của người đàn ông này, chúng tôi đang tích cực điều tra”, ông Chen phát biểu.

Người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan cho hay vào ngày 17/2, hòn đảo sẽ bắt đầu xét nghiệm tất cả các bệnh nhân có triệu chứng nhiễm COVID-19 và đã ra nước ngoài gần đây.

Đến nay, Đài Loan xác nhận 20 ca nhiễm virus corona. Hòn đảo đã cấm du khách Trung Quốc cũng như người nước ngoài gần đây đến Trung Quốc  và đình chỉ hầu hết các chuyến bay đến đại lục. Nhiều trường học kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến cuối tháng 2 để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Nguồn ảnh đại diện: 總統府/Flick

Video: Trung Quốc thắt chặt kiểm duyệt tin tức COVID-19, người dùng mạng xã hội bị trừng phạt

videoinfo__video3.dkn.tv||a7c30190c__

Ad will display in 09 seconds