Phu nhân Michelle xuất hiện trong Tonight Show với người dẫn chương trình Jimmy Fallon sau đêm Tổng thống Obama phát biểu chia tay tới người dân Hoa Kỳ.

Trong lần tham dự cuối cùng với tư cách Đệ nhất Phu nhân, bà Michelle khiến người xem bật cười khi viết những ‘lời cảm ơn’ cùng diễn viên hài Fallon.

Bà viết một thư cảm ơn tới Tổng thống Mỹ Obama: “Cảm ơn anh Barack vì đã chứng tỏ rằng anh không phải là một chú vịt què, mà là một chú cáo bạc của riêng em”.

Video: Phu nhân Michelle cảm ơn Tổng thống Obama

Bà Michelle Obama cũng tâm sự về cảm xúc của bà khi sắp chia tay Nhà Trắng: “Thật là ngốc nghếc, giờ tôi muốn khóc quá. Tôi không nghĩ là nó lại xúc động thế này. Đó là một cảm xúc bất ngờ đối với tất cả chúng tôi.”

Đệ nhất phu nhân bày tỏ sự trân trọng đối với nhiều người đã ủng hộ gia đình bà trong suốt tám năm qua, đồng thời cũng gửi lòng biết ơn tới mẹ mình – bà Marian Shields Robinson.

“Mẹ à, con không thể làm được điều này nếu không có mẹ”.

“Con yêu mẹ. Con tự hào về mẹ vì mẹ cũng là đại diện tốt đẹp cho đất nước này.”

Hôm 6/1, Đệ nhất Phu nhân đã ‘thông điệp cuối cùng’ của bà tới thế hệ trẻ từ Phòng Đông của Nhà Trắng.

“Đừng bao giờ để bất cứ ai làm bạn cảm thấy như thể bạn không là gì cả, hay như thể bạn không có chỗ đứng trong câu chuyện Hoa Kỳ của chúng ta. Các bạn là một phần trong đó”, bà Obama nói.

“Vì vậy, đó là thông điệp cuối cùng của tôi tới các bạn trẻ với tư cách là Đệ nhất phu nhân. Thật đơn giản. Tôi muốn những người trẻ của chúng ta biết rằng họ có vai trò, rằng họ thuộc về nơi này. Vì vậy, đừng lo sợ. Các bạn có nghe thấy tôi nói không, các bạn trẻ? Đừng sợ. Hãy tập trung. Hãy quyết tâm. Hãy khiến bạn có thể làm được. Hãy tiếp sức mạnh cho bản thân bằng việc học tập thật tốt”.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: