Một chiếc máy bay đã đâm thẳng vào một trung tâm mua sắm gần sân bay Essendon tại Melbourne, các hãng truyền thông Australia đưa tin.

Sự việc diễn ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày hôm nay (21/2) theo giờ địa phương, tức khoảng 5 giờ sáng (giờ Việt Nam).

Hãng tin ABC cho biết Bộ trưởng Cảnh sát Lisa Neville đã xác nhận có 5 người trên chiếc máy bay gặp nạn. “Dường như đó là một tai nạn rất, rất bi thảm đã xảy ra ở đó”, bà Neville nói.

Trang tin news.com.au cho biết các nhân chứng kể lại rằng đã có một vụ nổ lớn, sau đó lửa và khói bùng lên từ hiện trường. Một nhân viên quản lý quán cà phê, khi đó đang ở bên trong trung tâm thương mại nói với news.com.au rằng vụ tai nạn xảy ra ở phía sau cửa hàng Spotlight thuộc trung tâm thương mại.

Ông Mick Frewen, giám đốc cảnh sát bang Victoria, cho biết trong một cuộc họp báo hôm nay rằng cảnh sát chưa thể xác nhận trường hợp tử vong nào và không biết có bao nhiêu người ở trong trung tâm mua sắm khi vụ tai nạn xảy ra, Guardian đưa tin.

“Chúng tôi chưa thể đánh giá hiện trường vì ngọn lửa vẫn đang cháy”. Ông nói thêm rằng ngay sau khi lửa được dập tắt xong, các lực lượng sẽ đánh giá tình trạng tòa nhà, và “cử người vào tìm kiếm các trường hợp bị chấn thương hoặc tử vong.”

máy bay rơi
Lính cứu hỏa đang chữa cháy tại hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Metropolitan Fire Brigade)

Ông Frewen nói rằng dường như chiếc máy bay đã bị trục trặc động cơ. Chiếc máy bay đã có 2 cuộc điện thoại báo nguy trước khi rơi xuống, news.com.au cho biết.

Theo Guardian, một người tên là Jason đã gọi điện thoại đến ABC Melbourne, cho biết ông đang ở trong một chiếc taxi khi vụ việc xảy ra. Lúc đó, ông nhìn ra cửa sổ và thấy một chiếc máy bay hai cánh quạt.

“Tôi nhìn thấy chiếc máy bay này tiến đến thực sự rất thấp và nhanh. Nó bay ngay phía sau hàng rào vì vậy tôi không thể nhìn thấy vụ tai nạn nhưng khi nó đâm vào tòa nhà, có một quả cầu lửa khổng lồ”, ông nói với ABC 774.

“Tôi có thể cảm thấy một luồng nhiệt nóng thông qua lớp cửa sổ của xe taxi, và sau đó một chiếc bánh xe, trông giống như bánh xe máy bay, bị bắn lên đường và đập vào phía trước của chiếc xe taxi trong khi chúng tôi đang lái xe. Chúng tôi tiếp tục lái xe và có quả cầu lửa lớn phía sau chúng tôi”.

máy bay rơi
Khói bốc ra từ hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Twitter)

News.com.au cho biết vụ tai nạn đã khiến giao thông ở thành phố Melbourne trở nên hỗn loạn, tuyến cao tốc Tullamarine Freeway bị đóng cả hai làn đường. Các mảnh vỡ từ vụ tai nạn nằm rải rác dọc theo các con đường gần đó.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: