Trong khi cả thế giới có tới trên 1 tỷ trang web, cung cấp đủ mọi thứ thông tin, thì tại đất nước Triều Tiên chỉ tồn tại 28 trang web.

Một sự cố mới đây đã vén tấm màn bí mật về Triều Tiên, cho thế giới biết được tình trạng Internet tại đất nước bí ẩn này. Triều Tiên đã vô tình mở tất cả các trang web mang tên miền của nước này cho người bên ngoài truy cập. Điều này

Sáng ngày 20/9, hệ thống tên miền của Triều Tiên, chứa thông tin về tất cả các trang web đuôi “.kp” đã gặp phải lỗ hổng bảo mật, cho phép người dùng bên ngoài có thể truy cập vào.

Một kỹ sư an ninh có trụ sở tại Mỹ là Matthew Byrant đã thông báo về sự cố trên và anh đã truy cập vào các tên miền này.

Nhiều trang web của Triều Tiên đều bị kiểm duyệt, trong đó có một trang web về nấu ăn, một trang web về đặt vé máy bay và cả một mạng xã hội – tất cả đều có thiết kế giống nhau.

Đây là lần đầu tiên người bên ngoài có thể truy cập được vào các trang web của Triều Tiên. Tuy nhiên, nhiều trang không thể truy cập, còn nhiều trang phải mất thời gian để tải dữ liệu.

Trang web duy nhất luôn truy cập được vào từ bên ngoài lãnh thổ Triều Tiên là trang của hãng thông tấn quốc gia KCNA.

Hạo Nhân – Theo USA Today

Từ Khóa: