Ngày thứ Tư (16/12), luật sư Jenna Ellis đã có buổi phỏng vấn trên Newsmax TV. Gần đây, vị luật sư thuộc nhóm pháp lý TT Trump đã xét nghiệm dương tính với virus COVID-19 nhưng sức khỏe của cô vẫn ổn định.

Trong buổi phỏng vấn, cô Jenna cho biết nhóm pháp lý TT Trump sẽ tiếp tục chống lại vụ gian lận kể cả sau mốc 6/1, là ngày Quốc hội tổ chức cuộc họp chung để kiểm phiếu Đại cử tri các bang và xác nhận kết quả người chiến thắng phiếu bầu Đại cử tri đoàn.

Cô Jenna Ellis nói “Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy các cuộc điều tra quan trọng này… Đây không phải là vấn đề đảng phái. Đây là điều mà mọi người Mỹ nên quan tâm, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu trong trận chiến này. Chúng tôi sẽ chiến đấu bất kể điều gì xảy ra vào ngày 6/1 và tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ cải chính lại kết quả chính xác của cuộc bầu cử này”.

Cô ấy nói thêm, “nhưng ngay cả về tương lai, chúng ta với tư cách là người Mỹ phải bảo đảm rằng điều này [gian lận bầu cử] không bao giờ xảy ra nữa và chúng ta [cần] bảo đảm rằng sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ toàn vẹn bầu cử mà Tổng thống Trump đã yêu cầu, và đó là những gì chúng ta cần tiếp tục làm. Vì vậy, đừng bao giờ từ bỏ cuộc chiến. Chúng tôi tự hào là người Mỹ. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng có thể bảo vệ các cuộc bầu cử tự do và công bằng, mọi lá phiếu hợp pháp đều phải được tính”.

Vision times đưa tin, các mốc quan trọng từ 14/12 đến 20/1 năm sau là:

Ngày 14/12: Đại cử tri đoàn của mỗi bang bỏ phiếu bầu tổng thống

Ngày 16/12: Quốc hội Hoa Kỳ tổ chức điều trần về gian lận và những bất thường trong cuộc bầu cử năm nay

Ngày 18/12: Giám đốc Tình báo Quốc gia đưa ra báo cáo an ninh tổng tuyển cử, khẳng định cuộc bầu cử có bị can thiệp bởi các lực lượng nước ngoài hay không;

Ngày 6/1/ 2021: Quốc hội tổ chức một cuộc họp chung để kiểm phiếu của các Đại cử tri mỗi bang và xác nhận kết quả của cuộc bầu cử.

Ngày 20/1/2021: Ngày nhậm chức Tổng thống.

Hiện tại, tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ đã bỏ phiếu Đại cử tri. Kết quả cuộc bỏ phiếu này là ứng viên Dân chủ Joe Biden và Kamala Harris (306 phiếu) đang áp đảo Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence (232 phiếu).

Tuy nhiên ở bảy tiểu bang bao gồm Pennsylvania, Georgia, Michigan, Wisconsin, Arizona, Nevada và New Mexico đều có “Đại cử tri thay thế” bầu cho TT Trump. Theo kết quả cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri thay thế, TT Trump đã giành được 316 phiếu. Kết quả này sẽ được gửi lên Quốc hội và Quốc hội sẽ có cuộc họp chung để kiểm phiếu Đại cử tri vào 6/1.

Từ bây giờ đến ngày Nhậm chức Tổng thống 20/1, nếu ông Trump chiến thắng trong những vụ kiện gian lận tại tòa án, thì nhóm Đại cử tri thay thế này sẽ mang lại khả năng thắng cử cho ông.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây