Luật sư Sidney Powell, người từng làm việc với nhóm pháp lý của Tổng thống (TT) Donald Trump, sẽ đệ đơn một vụ kiện quan trọng ở Georgia liên quan đến gian lận bầu cử, Epoch Times đưa tin theo luật sư Lin Wood.

Hôm qua (24/11 theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ) luật sư Lin Wood trong nhóm pháp lý của TT Trump viết trên Twitter: “Tôi đã làm việc chặt chẽ cùng @SidneyPowell1 và những người khác suốt mấy tuần gần đây. Việc nộp đơn kiện vào ngày mai của Sidney (sẽ) nói lên sự thật”.

“Kẻ thù của nước Mỹ sẽ phủ nhận các cáo buộc này. Đừng tin họ. Hãy tin Sidney và tôi. Chúng tôi yêu nước Mỹ và tự do. Kẻ thù của chúng ta thì không”, ông Wood cho biết.

Bà Powell chưa có bình luận gì về chia sẻ của ông Wood. Hiện chưa rõ nội dung của vụ kiện.

Ông Wood đưa ra bình luận vài ngày sau khi các luật sư của TT Trump là Rudy Giuliani và Jenna Ellis thông báo bà Powell không còn là thành viên của nhóm pháp lý TT Trump.

Bà Powell từng phát biểu trong một cuộc họp báo: “Những người Mỹ yêu nước đã chán ngấy với sự tham nhũng từ cấp địa phương đến cấp cao nhất trong chính quyền chúng ta”. Bà khẳng định các công ty công nghệ bỏ phiếu có liên quan đến một âm mưu đa quốc gia do Đảng Cộng sản Trung Quốc hậu thuẫn để thay đổi kết quả cuộc bầu cử.

“Chúng tôi sẽ không bị đe dọa. Chúng tôi sẽ không lùi bước… Chúng tôi sẽ dọn dẹp đống lộn xộn này ngay bây giờ. Tổng thống Trump đã thắng đậm. Chúng tôi sẽ chứng minh điều đó. Và chúng tôi sẽ giành lại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ cho những người bỏ phiếu cho sự tự do”, bà nói thêm.

Luật sư Powell cho biết một cuộc điều tra hình sự nên được tiến hành đối với các cáo buộc gian lận.

Trong khi đó, hệ thống bầu cử Dominion tuyên bố máy móc của họ không thể chuyển phiếu bầu từ ứng cử viên này sang ứng cử viên khác, đồng thời bác bỏ các cáo buộc gian lận bầu cử hoặc cáo buộc có quan hệ với chính phủ nước ngoài.

Ngày 23/11, luật sư TT Trump Giuliani giải thích với Fox News về việc Powell rời khỏi nhóm pháp lý: “Tôi nghĩ đó là bởi vì chúng tôi đang theo đuổi hai lý thuyết khác nhau”. Ông đã không mô tả thêm về công việc của Powell hiện giờ.

Ông nói, nhóm pháp lý của Trump đang tập trung vào các “hành vi sai trái trong cuộc bầu cử” của các quan chức tiểu bang ở những nơi như Pennsylvania, Michigan, Georgia và những nơi khác. Giuliani nói các quyền hiến pháp của TT Trump đã bị tước đoạt ở một số bang này và ông dự đoán một số vụ kiện sẽ được đưa lên Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ.

Video xem thêm: Bản tin sáng 25/11: Nhân chứng: “Đây là vì công lý. Nếu cần, tôi sẽ theo đến tận Tối cao Pháp viện”

videoinfo__video3.dkn.tv||ca52b2791__

Ad will display in 09 seconds