Những người lính Triều Tiên đang khủng bố chính người dân của họ, cướp bóc các trang trại để lấy lương thực trong bối cảnh nhà nước đổ tiền vào các chương trình tên lửa hạt nhân, Express đưa tin.

Những cuộc tấn công cướp lương thực và tài sản của binh lính được cho là tăng vọt sau khi Bình Nhưỡng ngừng cấp tiền cho quân đội của mình, dồn tất cả các nguồn lực của đất nước vào chương trình vũ khí.

Các binh lính đã được yêu cầu tự tìm nguồn cung cấp thực phẩm cho mình. Và những người lính Triều Tiên tuyệt vọng đã mở các cuộc tấn công vào các vùng đất nông nghiệp để lấy lương thực.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết một sự cố gần đây cho thấy một số lượng lớn lính từ đơn vị tinh nhuệ của đất nước, Lữ đoàn 43, đã phát động một cuộc tấn công gây bất ngờ ở vùng nông thôn của Kapsam.

Một nguồn tin nói với tờ Daily NK: “Họ tập trung để mở cuộc tấn công bất ngờ, lan ra khắp các trang trại và quét sạch tất cả ngô. Năm nay họ đã trở nên độc ác hơn nhiều”.

Người dân địa phương đã bắt đầu phàn nàn rằng quân đội đã biến thành một băng đảng “kẻ cướp”, những kẻ đang tuyệt vọng tìm kiếm lương thực và tiền bạc vì không được nhà nước cung cấp thường xuyên.

Các chuyên gia nói rằng người dân địa phương không có khả năng chống lại vì lo sợ bị trả thù bởi chế độ độc tài.

Và có những lo ngại rằng, nếu chiến tranh bùng nổ, quân đội thiếu kỷ luật quân sự có thể thấy lính của họ hóa cuồng một khi vượt qua biên giới sang Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng đã dồn hết nguồn lực quốc gia cho các chương trình hạt nhân và tên lửa, khiến binh lính bị thiếu ăn. (Ảnh: Getty)

Tháng trước, các nguồn tin tiết lộ rằng lần đầu tiên binh lính được yêu cầu tự kiếm lương thực khi tiền được chuyển hướng vào chương trình tên lửa của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Các công dân trước đây đã được lệnh nộp gạo cho quân đội như là một phần của chính sách quân sự là trên hết.

Các nhà lãnh đạo quân đội được cho là đã nhắm mắt làm ngơ trước những  cuộc cướp bóc phổ biến, vì họ tin rằng chiến tranh sắp xảy ra và họ muốn quân đội tiếp tục duy trì được sức mạnh.

Bình Nhưỡng đã nhiều lần cảnh báo quân đội của họ đã sẵn sàng chiến tranh khi căng thẳng tiếp tục tăng cao với Mỹ.

Một bài xã luận đăng trên báo đảng của Bình Nhưỡng Rodong Sinmun tuần này nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị Triều Tiên “kết án tử hình“. Tổng thống Mỹ bị buộc tội là một “tù nhân xấu xa” đã dám tuyên bố chiến tranh với Triều Tiên.

Bài viết xuất hiện sau khi ông Trump mô tả Kim Jong Un là “lùn và béo” trong một dòng đăng Twitter.

Triều Thiên