Một đoạn video mang tính tuyên truyền từ Triều Tiên cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là đang khoe kỹ năng điều khiển máy bay, tàu ngầm và bắn súng.

Trong đoạn video dài 1 giờ có biểu tượng của Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV), nhà lãnh đạo 32 tuổi của Triều Tiên đang thể hiện kỹ năng riêng của mình trên chiến trường, đồng thời cho thấy cho thấy nước này có vẻ đang sẵn sàng cho chiến tranh.

Ông Kim Jong-un thể hiện sức mạnh quân sự của mình khi ông ngồi trên ghế cơ trưởng lái một chiếc máy bay, với bàn tay trợ giúp của một lái phụ.

Sau khi cất cánh trên đường băng, chiếc máy bay còn bay đến một vùng núi và sau đó lượn trên một con sông.

Ông Kim Jong-un đang lái máy bay qua một vùng núi. Ảnh:Youtube
Ông Kim Jong-un đang lái máy bay qua một vùng núi. Ảnh: Youtube

Sau đó, ông Kim Jong-un xuất hiện trong cảnh đứng trên đầu một chiếc tàu ngầm cùng với 2 quan chức hải quân, với dáng vẻ đang chỉ đạo.

Ông Kim được thấy đứng trên đầu một tàu ngầm với các quan chức hải quân. Ảnh: Youtube
Ông Kim được thấy đứng trên đầu một tàu ngầm với các quan chức hải quân. Ảnh: Youtube

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã xem các binh sĩ bắn súng và sau đó cầm một khẩu súng xem xét. Đoạn video có quay cảnh tấm bia được bắn nhiều phát vào vòng 10, nhưng không rõ có phải do ông Kim bắn trực tiếp hay không.

Ông Kim nắm một khẩu súng lục và kiểm tra nó trong tay. Ảnh: Youtube
Ông Kim nắm một khẩu súng lục và kiểm tra nó trong tay. Ảnh: Youtube

Đoạn video này có tiêu đề “Kim Jong-Un – Chỉ huy tối cao vĩ đại và Sự vững chắc của Quân đội hùng mạnh” được KCTV đăng tải trên YouTube ngày 27/10.

Đoạn video được đưa ra trong bối cảnh có tin Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí hợp tác để gây áp lực với Triều Tiên buộc nước này từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của mình.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã gia tăng trong năm nay, bắt đầu bằng việc Triều Tiên thực hiện các vụ thử hạt nhân vào tháng 1 và tháng 9, một vụ phóng vệ tinh, và một loạt các vụ thử tên lửa khác.

Hạo Nhân

Xem thêm: