Nhiều người Mỹ tin rằng báo chí nên đưa tin khắt khe về nhiệm kỳ của các tổng thống, theo kết quả khảo sát của Fox News.

Được công bố ngày 17/2, kết quả cuộc thăm dò cho biết có 68% người tham gia nói rằng báo chí đã cứng rắn với Tổng thống Trump hơn Tổng thống Obama.

khảo sát
(Ảnh: Fox News)

Tuy nhiên, theo Fox News, đây có thể là một diễn biến tích cực vì phần lớn người tham gia khảo sát cho rằng việc đưa tin quyết liệt về nhiệm kỳ tổng thống là có lợi cho đất nước.

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò, lượng người tin chính quyền Trump hơn giới báo chí về khía cạnh “nói sự thật cho công chúng” là 45 %, cao hơn một chút so với lượng người tin tưởng báo chí hơn.

trump
(Ảnh: Fox News)

Kết quả thăm dò cũng cho thấy sự khác biệt giữa hai đảng phái. 8 trong số 10 Đảng viên Cộng hòa (81 %) tin tưởng vào chính quyền Trump hơn, trong khi một lượng tương tự các Đảng viên Dân chủ lại tin tưởng giới truyền thông hơn (79 %).

Phần lớn những người không thuộc đảng nào tin tưởng ông Trump hơn báo chí (52-26 %). Trong khi đó, 16 % cho biết họ không tin bên nào.

Ngoài ra, đa số người trả lời cho rằng Tổng thống Trump “nên cẩn thận hơn về nội dung và cách thức mà ông diễn đạt (71 %). Trong khi đó, 28 % người lại muốn ông Trump nói lên suy nghĩ của mình.

Theo Fox News, cuộc khảo sát được thực hiện qua các cuộc phỏng vấn điện thoại cố định và điện thoại di động với 1.013 cử tri được chọn ngẫu nhiên trên toàn quốc, và được tiến hành cùng hai công ty nghiên cứu là Anderson Robbins Research và Shaw & Company Research từ ngày 11-13/2/2017. Cuộc bình chọn có sai số lấy mẫu là cộng trừ 3 điểm phần trăm đối với tất cả các cử tri đã đăng ký.

Thu Phương

Xem thêm:

Từ Khóa: