Ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton đã vượt lên dẫn trước đối thủ Donald Trump với mức 2 con số sau khi một đoạn băng ghi âm năm 2005 được công bố tiết lộ ông Trump có những bình luận dâm dục về phụ nữ.

Theo cuộc thăm dò dư luận mới của NBC News/Wall Street Journal, tỷ lệ ủng hộ bà Hillary hiện là 52%, trong khi tỷ lệ ủng hộ ông Trump là 38%. Cuộc điều tra được tiến hành từ ngày 8- 9/10 sau khi đoạn băng được tiết lộ nhưng trước khi diễn ra cuộc tranh luận lần thứ hai.

Tính cả 4 ứng cử viên đang chạy đua, bà Hillary cũng tiếp tục dẫn trước ông Trump với mức 2 con số khi tỷ lệ ủng hộ 2 đối thủ này lần lượt là 46% và 35%. Ứng cử viên Đảng Tự do Gary Johnson giành được 9% số phiếu ủng hộ của cử tri, còn ứng cử viên Đảng Xanh Jill Stein giành được 2%.

Cuộc thăm dò ý kiến được thực hiện sau khi đoạn băng tiết lộ gần đây cho thấy ông Trump có những phát ngôn dung tục và khiếm nhã đối với phụ nữ, và về việc lạm dụng tình dục một phụ nữ đã kết hôn.

Nhiều nghị sĩ Đảng Cộng hòa, trong đó có Thượng nghị sĩ John McCain và Hạ nghị sĩ Jason Chaffetz đã ngừng việc ủng hộ cho ông Trump sau khi đoạn băng được tiết lộ.

Kết quả khảo sát cho thấy 63% số người được hỏi cho rằng ông Trump không tôn trọng phụ nữ.

Ông Trump đã xin lỗi về những bình luận của mình sau khi đoạn băng được công bố ngày 7/10, nói rằng đó là những bình luận mang tính riêng tư.

Hạo Nhân – Theo Epoch Times

Xem thêm: