Vào hôm Chủ nhật (1 tháng 5), hàng chục người Trung Quốc ở nước ngoài đã đến Lãnh sự quán Trung Quốc ở Los Angeles, Mỹ để phản đối chính sách “xóa sổ COVID”, phong tỏa thành phố ở Thượng Hải, đồng thời kêu gọi các tổ chức nhân quyền quốc tế chú ý đến việc ĐCSTQ đàn áp nhân quyền dưới danh nghĩa phòng ngừa dịch bệnh.

Giới Lập Kiến, Người triệu tập sự kiện tin rằng, virus không đủ để giết người, nhưng các chính sách của ĐCSTQ đã gây ra nhiều cái chết vô tội. Mới đây một đoạn video được lan truyền mạnh mẽ trên mạng về một cụ già bị nhét trong túi đựng xác vẫn còn cử động, rõ ràng là vẫn còn sống nhưng lại được Viện Phúc lợi Tân Trường Chinh ở Thượng Hải chuyển đến nhà hỏa táng để thiêu sống.

Đối với sự việc này, Giới Lập Kiến nói: “Đây là một tội ác, đây là xem mạng người như cỏ rác”. Những người biểu tình tại lãnh sự quán thể hiện tình cảnh vô vọng của người Hoa ở đại lục trong thành phố đóng cửa bằng một vở kịch hành động, đồng thời thể hiện sự ủng hộ đối với “cuộc cách mạng gõ nồ đòi đồ ăn” của người dân Thượng Hải.

Vở kịch hành động bắt đầu với việc các sĩ quan cảnh sát mặc đồ bảo hộ trắng đánh đập, bắt giữ người dân đi cách ly một cách thô bạo và răn dạy các tình nguyện viên; sau đó cảnh sát bắt bạn gái của các tình nguyện viên và đánh đập; cuối cùng, đám đông người vây quanh phản kháng và tấn công cảnh sát. Toàn dân bị bức vào đường cùng cuối cùng đã đứng lên chống lại bạo quyền.

Hoàng Kiến Bân, người gốc Vũ Hán cũng trong nhóm biểu tình, nói rằng anh có người thân ở Vũ Hán sau khi nhiễm virus, đã không thể đi khám chữa bệnh và cuối cùng đã chết tại nhà. Anh không muốn một thảm kịch nhân đạo như vậy xảy ra ở các thành phố khác.

Hoàng Kiến Bân cho biết: “Lúc đó tôi có thể cảm nhận được sự tuyệt vọng của người thân tôi qua điện thoại. Vì lúc đó đưa đi khám bệnh nhưng bệnh viện không nhận. Sau khi phát hiện (nhiễm Virus), chỉ có thể nằm ở nhà chờ chết”. Trong nhà thì không có thức ăn, không có gì cả, không có cách nào khác là ở trong nhà vì họ (công an và nhân viên chống dịch) đã hàn chết cứng tất cả cửa nhà từ bên ngoài. “Rất nhiều người Trung Quốc ở nước ngoài bắt đầu lo lắng rằng người thân của họ ở trong nước sẽ gặp phải tình trạng khó khăn tương tự’.

Anh Vương quê ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây cho biết, trong thời gian Tây An đóng cửa, hai người lớn tuổi trong gia đình anh đã chết vì không được điều trị kịp thời trong bệnh viện. Mẹ của ông Vương cũng suýt mất mạng vì không có thuốc uống. Chính sách đóng cửa thành phố của ĐCSTQ đã khiến nhiều người bệnh mãn tính và người không khỏe mạnh mất đi tính mạng.

Anh Vương cho biết: “Mẹ tôi có bệnh nền nghiêm trọng, thời gian đó vô cùng khó khăn, bà bị nhồi máu não, không mua được loại thuốc đó trong thời gian bị phong tỏa chỉ có thể dựa vào ý chí kiên cường của mình”. Mẹ của anh đã nói cho con trai biết sự thật sau khi Tây An được mở phong tỏa, điều này khiến anh Vương đang ở Mỹ vô cùng đau lòng.

Giới Lập Kiến hy vọng rằng những người dân thường ở đại lục có thể nhận rõ sự thật. Anh nói: “ĐCSTQ chưa bao giờ coi người dân là con người. Bạn sống hay chết. Đối với họ, đó chỉ là một vấn đề con số. Đã đến lúc nhận ra sự tàn ác và bạo ngược, đã đến lúc thức tỉnh rồi”. Đồng thời anh kêu gọi Tổ chức Nhân quyền Thế giới chú ý đến các cuộc đàn áp khác nhau theo chính sách xóa sổ COVID trong phong tỏa thành phố của ĐCSTQ.

Nguồn: Epochtimes