Một hố tử thần đã xuất hiện gần dinh thự của Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull ở Point Piper, ngoại ô thành phố Sydney hôm nay.

Hãng Truyền thông Quốc gia Australia (ABC) cho biết cảnh sát đã đến hiện trường sau khi có báo cáo về một lối đi bộ bị sập vào lúc khoảng 7 giờ sáng hôm nay (8/2). Hố tử thần này nằm cách nhà của Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull chưa đầy 1 km.

hố tử thần
Hố tử thần tại Point Piper, gần nhà Thủ tướng Úc xuất hiện ngày 8/2/2017 (Ảnh: Channel 7)

Ông Tom O’Hanlon, Giám đốc dịch vụ kỹ thuật của hội đồng khu vực Woollahra, nói rằng phải mất vài tuần để sửa chữa hiện trường.

Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ làm cho hiện trường thật an toàn, để kỹ sư địa chất công nghệ của chúng tôi có thể chui vào hố và nhìn xem điều gì đang xảy ra ở dưới đó.”

ABC cho biết không có thiệt hại về tài sản của người dân.

Cư dân địa phương Kirsty Mirzikinian kể rằng cô đã ngửi thấy mùi gas vào hôm qua. Sau đó, nhân viên cứu hỏa đã đến khu phố và bắt đầu phá vỡ lớp bê tông trên vỉa hè. “Rồi đến sáng chúng tôi ngủ dậy thì thấy như thế này. Cảnh sát, lính cứu hỏa và một cái hố khổng lồ ở giữa đường”, cô kể lại.

Cô cho biết: “Point Piper giờ thật là hỗn loạn, bình thường nó là một vùng ngoại ô khá yên tĩnh.”

Hôm qua, thành phố Sydney đã bị ngập do mưa lớn, với mực nước khoảng 50mm đổ về các vùng ngoại ô phía đông, bao gồm cả Point Piper, theo ABC.

“Có rất nhiều nước, nhưng ở giai đoạn này, chúng tôi không có kết luận chắc chắn nào về điều gì đã gây ra việc này,” Phó Thị trưởng Woollahra Susan Wynne nói.

The Australian đưa tin, một phát ngôn viên lực lượng cứu hộ của bang New South Wales cho biết: “Đó là do thời tiết, hiện giờ tôi không chắc liệu có phải là vì đường ống (khí đốt) bị nứt vỡ hay không”.

Mai Lan

Xem thêm: