Nhiều nhân chứng phát biểu trong phiên điều trần ở Pennsylvania nói có hàng trăm nghìn phiếu bầu được đếm mà không có “giám sát dân sự”, theo Epoch Times.

Justin C. Kweder, một nhân chứng cho biết ông làm giám sát ở Trung tâm Hội nghị Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania. Ông Justin nói rằng các giám sát viên Đảng Cộng Hòa phải đứng cách xa nơi kiểm phiếu từ 10 đến 200 feet (3-60 mét).

Với khoảng cách này, ông Justin nói mình hoặc bất cứ ai cũng không thể nhìn thấy những nhân viên kiểm phiếu đang làm gì.

Ông Justin tuyên bố: “Các quan sát viên không thể phản đối bất kỳ quyết định hoặc phán quyết nào được đề ra về việc xử lý các lá phiếu gửi qua thư này… Không có sự giám sát dân sự nào đối với hàng trăm nghìn lá phiếu gửi qua thư. Không có cơ hội cho người giám sát để giám sát, đặt câu hỏi hoặc kiểm tra việc mở thư. Tôi thấy đây là một vấn đề và là bất thường”.

Ông nói rằng hơn 90% nhân viên phòng phiếu này xử lý “hàng trăm nghìn” lá phiếu và những quan sát viên không thể đặt câu hỏi với họ.

Cơ quan bầu cử Philadelphia hiện chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Các nhân chứng khác ở Pennsylvania cũng bày tỏ lo ngại tương tự. Kim Peterson, một quan sát viên bầu cử ở Pittsburgh, cho biết trong phiên điều trần cô và những người khác được yêu cầu giữ khoảng cách để quan sát việc kiểm phiếu.

“Gần nhất là khoảng 20 feet (6 mét) và bạn không thể nhìn thấy gì cả”, cô nói.

Một nhân chứng khác ở hạt Delaware tuyên bố không có quan sát viên nào trong phòng kiểm đếm.

Leah Hoopes, quan sát viên Đảng Cộng họa ở hạt Delaware, cho biết trong phiên điều trần “Điều đáng quan tâm là ở phòng sau không có người quan sát, không có sự giám sát hoặc minh bạch trong quá trình (kiểm phiếu)”.

Hoopes nói cô ấy và những quan sát viên ​​Đảng Cộng Hòa khác đã bị quấy rối, đe dọa sau khi ký các bản tuyên thệ làm chứng.

Tổng thống Donald Trump đã có một cuộc điện thoại tới phiên điều trần. “Chúng ta phải lật ngược cuộc bầu cử, bởi vì không còn nghi ngờ gì nữa”, ông Trump nói hôm thứ Tư, ông cũng kêu gọi những người ủng hộ cần phải đứng lên chống lại những lời đe đọa.

“Chúng tôi có tất cả bằng chứng, chúng tôi có tất cả các bản tuyên thệ, chúng tôi có tất cả mọi thứ. Tất cả những gì chúng tôi cần là những thẩm phán lắng nghe một cách thích hợp mà không có quan điểm chính trị hoặc các vấn đề khác”, ông nói.

Video xem thêm: Bản tin sáng 27/11: Cho phép điều trần về gian lận ở Nevada; Twitter kiểm duyệt “thủy quái Kraken”

videoinfo__video3.dkn.tv||964199f2b__

Ad will display in 09 seconds