Chưa đầy một giờ sau khi Tòa án Hiến pháp phế truất bà Park Geun-hye hôm nay, Quyền Tổng thống và Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn đã kêu gọi các bộ trưởng tăng cường cảnh giác quân sự và đảm bảo an ninh công cộng, theo Yonhap.

Ông Hwang đã gọi điện tới các bộ trưởng quốc phòng, ngoại giao, nội vụ và tài chính trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo sợ rằng đất nước có thể rơi vào tình trạng hỗn loạn, công chúng chia rẽ sâu sắc về phán quyết đối với bà Park.

“Chúng ta phải tăng cường cảnh giác đối với tất cả các lực lượng vũ trang và phải trang bị tư thế sẵn sàng để đảm bảo rằng chúng ta không bao giờ lúng túng trong nỗ lực bảo vệ tính mạng của nhân dân và an ninh quốc gia.”, Yonhap trích lời ông Hwang nói với Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo.

hàn quốc
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn (Ảnh: Korea.net)

Ông Hwang cũng cảnh báo về những lời thách thức có thể xảy ra của Triều Tiên và những nỗ lực gieo rắc sự chia rẽ trong xã hội Hàn Quốc.

Hwang nói: “Tôi tin rằng khả năng rất cao là Bắc Hàn sẽ cố làm trầm trọng sự chia rẽ trong xã hội chúng ta bằng cách tiến hành thêm những lời khiêu khích.”

Trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Yun Byung-se, ông Hwang nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác với Mỹ và các quốc gia đối tác khác trong việc giải quyết một loạt các nhiệm vụ ngoại giao, như áp lực để Bình Nhưỡng ngừng các hoạt động khiêu khích hạt nhân và tên lửa.

Ông Hwang yêu cầu Bộ trưởng Tài chính Yoo Il-ho tập trung vào việc duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc gia và ổn định cuộc sống của người dân.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: