Gần như tất cả các tù nhân tại một nhà tù ở phía bắc Haiti đã trốn thoát ngày 22/10 sau khi giết chết một người bảo vệ nhà tù và đánh cắp vũ khí.

Hãng tin Reuters cho biết giới chức Haiti đã triển khai việc săn tìm 174 kẻ tẩu thoát với sự trợ giúp của lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Cảnh sát đã thiết lập các trạm kiểm soát trên những con đường dẫn từ nhà tù và đã bắt giữ một số người không có giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, 266 tù nhân tại nhà tù Arcahaie không mặc đồng phục, nên có thể dễ dàng trà trộn ra bên ngoài để trốn thoát.

Các quan chức cho biết vụ nổi loạn xảy ra vào giờ đi tắm. Các tù nhân đã đột nhập vào một khu vực được bảo vệ nhà tù sử dụng đánh cắp ít nhất 5 khẩu súng và bắn chết 1 vệ sĩ.

Một bảo vệ nhà tù bị sát hại. Ảnh: Tweeter
Một bảo vệ nhà tù bị sát hại. Ảnh: Tweeter

11 tù nhân đã bị bắt trở lại trong vụ nổi loạn này. Một tù nhân đã chết sau khi rơi xuống khỏi một bức tường từ nhà tù Arcahaie gần bờ biển phía bắc của thủ đô Port-au-Prince.

Đại sứ quán Mỹ ở Haiti đã đưa ra một thông điệp về “vụ bạo loạn ở nhà tù Arcahaie,” cảnh báo người dân tránh xa khu vực này.

Hạo Nhân